Bí quyết để trở thành tay golf đẳng cấp

Một khi đã được sở hữu gậy golf đều muốn mình trở thành một tay golf đẳng cấp trên sân từ kĩ năng “vung gậy” đến thần thái chuyên nghiệp, thoải mái.
Nhưng chắc chắn một điều rằng, đó sẽ là một đoạn đường dài để biến mình từ tay golf mới đến một golfer đẳng cấp. Anh chị hoàn toàn có thể tạo cho mình một hướng đi tới đẳng cấp ấy nếu áp dụng linh hoạt những điều dưới đây:

Học hỏi từ kinh nghiệm của các chuyên gia

Giám đốc hướng dẫn câu lạc bộ Oakmont Country (Pensylvania, Mỹ), golfer nổi tiếng Eric Johnson từng đưa ra lời khuyên “Bạn càng biết nhiều về những trận bóng của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn để xử lý những hạn chế, điểm yếu khi tham gia đấu ở những lần tiếp theo” . Bạn cần phải biết kiểm soát những số liệu cơ bản trong Golf như: điểm đánh, GIR, số lượng Putts trong một cuộc đấu. Dựa vào những thông số này, bạn sẽ biết được điểm handicap và tìm thấy ra những điểm yếu cần phải cải thiện kĩ năng.

Một điều chú ý nữa để đánh giá mức độ thành thạo của người chơi dựa vào khả năng làm chủ cây gậy golf. Kevin Shields – Huấn luyện viên chuyên nghiệp Club Rolling Hills CC (California, Mỹ) chỉ ra rằng: “Nhiều người không thực sự hiểu rõ được tư thế cầm gậy vuông góc. Phần tiếp bóng của gậy chơi golf cần từng đó lực xoayđể đánh bóng đi tốt nhất. Lực xoay đó một phần nằm ở cơ thể khi đánh nhưng phần lớn lực chi phối ở bàn tay và cánh tay. Biết cách cầm gậy chơi golf như thế nào, lực từ cánh tay như làm sao chính là chìa khoá để làm chủ cây gậy.”

bi-quyet-de-tro-thanh-tay-golf-dang-cap

Hiểu rõ từng cây gậy của mình

Người chơi golf dù chỉ là người chơi mới bắt đầu chơi hay là những người chuyên nghiệp đều có chung suy nghĩ về việc làm cách thế nào để tăng sức mạnh và cảm giác bóng tốt hơn. Và cách tốt nhất để làm được điều này là hiểu rõ dụng cụ tập golf của mình, mà đặc biệt là hiểu rõ về chiếc gậy golf..

Những cây gậy chơi golf được thiết kế để giúp người chơi đánh bóng được xa hơn chuẩn xác hơn nhưng lại đòi hỏi người cầm gậy phải biết cách vận dụng để tối đa hoá sức mạnh của nó, cần phải biết được lực tác động lên gậy chơi golf như thế nào, cần cong bao nhiêu khi đánh bóng thì kết quả thu được sẽ ấn tượng về cả tốc độ cũng như độ chuẩn xác.
Để chơi thành thạo bất kỳ một môn thể thao nào đó, không thể thiếu được sự luyện tập nghiêm túc và chăm chỉ của người chơi. Nhưng khác với một số môn thể thao khác, để luyện tập chơi được golf sẽ khá tốn kém và mất công. Vì thế hãy nắm bắt cơ hội có thể luyện tập chơi golf trên sân và luyện tập khoa học bằng cách tập trung vào những kĩ năng mình yếu, thay đổi gậy chơi golf khi luyện tập để không quá quen với cảm giác gậy, thay đổi vị trí bóng, mục tiêu đánh bóng trong suốt trận đánh.

Có những cơ hội tập luyện thường xuyên và giao lưu với những tay golf cùng đẳng cấp

Một trong những cách dành cho golfer có thể luyện tập thường xuyên, nâng cao kĩ năng của mình bằng cách gặp gỡ những người có cùng đam mê trên những sân golf hàng đầu và tham gia vào một CLB golf đẳng cấp, tìm hiểu thêm các kênh Golf về tin tức.

Bài viết liên quan: Nên mang các loại phụ kiện nào khi đi chơi golf

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s