Chơi Golf giúp trẻ em trưởng thành hơn

choi-golf-giup-tre-em-truong-thanh-hon

Một đứa trẻ 5-6 tuổi liệu có thể chơi golf được hay không là sự thắc mắc của rất nhiều người? Cùng Kênh tin tức Golftimes giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Thực tế hằng năm giải vô địch golf dành cho trẻ em thế giới vẫn diễn ra ở San Diego, California – Mỹ trong tháng 7 và bao gồm mọi lứa tuổi từ U6 cho đến U17.

choi-golf-giup-tre-em-truong-thanh-hon

Giải vô địch golf trẻ thế giới ra đời năm 1968 lần đầu tiên chỉ có 475 golf thủ đến từ 20 bang của Mỹ và sáu quốc gia khác. Là một trong các giải golf trẻ uy tín nhất thế giới, với sự tham dự của hơn 50 quốc gia vùng lãnh thổ và hầu hết các bang trên toàn Mỹ

Điều thú vị ở chỗ là trong khi giải vô địch golf trẻ thế giới từng có những nhà vô địch như Ernie Els, Tiger Woods hay Phil Mickelson, việc tập luyện và thi đấu có thẻ giúp cho trr hoàn thiện kỹ năng chơi golf và cách sống. Thậm chí, golf đã mang lại cho trẻ em rất nhiều bài học môi trường sống giá trị và có thể giúp chúng có sự sẵn sàng rất tốt về sau này trong vai trò của một golf thủ chuyên nghiệp hoặc ở công việc khác.

1. Khiêm tốn và tôn trọng

Golf đòi hỏi người chơi cho thấy sự nhã nhặn, lịch sự đối với các người khác và điều này được thể hiện trong cách giao tiếp với sự tôn trọng lẫn nhau của trẻ. Ở các giải golf trẻ tại Châu Âu hay Mỹ, ở mỗi cuộc chơi tinh thần thể thao luôn được thể hiện, chúng thường kết thúc bằng một cái bắt tay thân thiện.

2. Đúng giờ

Khi lịch thi đấu của giải thông báo “Thời gian đánh vào lúc 9 giờ,” điều này có nghĩa trẻ phải có mặt trên sân golf vào lúc 8 giờ 55 phút. Nếu vào sân muộn, người chơi nghiễm nhiên bị loại và khỏi cần thắc mắc. Đây là một bài học rất khó cho trẻ, nó thực sự có ý nghĩa trong việc giáo dục trẻ học mẹo làm mọi việc đúng giờ, không chỉ ở các giải golf mà còn trong mọi góc nhìn của môi trường sống.

3. Thành thật

Là môn thể thao cao quý và lịch sự, nên việc nhận ra một lỗi vi phạm và chấp nhận phạm quy là một phần của cuộc chơi. Điều này giúp trẻ em luôn thành thật và trung thực trong mọi việc.

4. Hệ thống an ninh

Bóng chơi golf và gậy Golf là các dụng cụ vừa cứng vừa nguy hiểm, do vậy, quy định đầu tiên và quan trọng nhất của golf là sự an ninh. Trẻ em luôn được hướng dẫn cẩn thận hơn về các điều như không được đánh bóng theo phía của người khác, không được đánh bóng khi ai đó đang đi và không bao giờ được đánh bóng vào đám đông ở trước mặt. Dạy cho trẻ các điều khoản an toàn ở golf cũng sẽ có tác dụng trong không gian sống, ở các môn thể thao khác như đạp xe, bơi lội…Cần chọn dụng cụ Golf phù hợp với trẻ em.

5. Yên lặng

Bộ môn Golf đòi hỏi sự tập trung cao độ và để có được điều đó, yên lặng là nhu cầu bắt buộc trên mọi sân golf. Nếu đã tập và chơi golf, chúng sẽ học được kỹ năng này và đây cũng là một trong những thái độ thể hiện sự tôn trọng với những người bên cạnh.

6. Quan sát

Trước và trong một giải đấu, trẻ có nhiều thời gian hơn để quan sát và học hỏi. Không khí yên lặng trên sân chơi golf tiếp tục giúp chúng có thể tập trung hơn và đưa ra những quyết định hợp lý. Kỹ năng này là cơ sở để trẻ học phương pháp suy nghĩ và hành động một mẹo cẩn thận trong mọi việc.

7. Đối mặt với thất bại

golf-giup-tre-em-truong-thanh-hon

Thất bại là điều xảy ra thường xuyên. Khi thất bại hiện ra, trẻ tiếp tục có những lựa mua để giải quyết. Nó có thể khiến trẻ em thất vọng và sợ hãi nhưng sau đấy chúng sẽ thấy bình thường. Điều quan trọng là trẻ đối mặt với thất bại như thế nào, biết phân tích, học hỏi và vượt qua hay không.

8. Đối mặt với gian nan

Mưa, gió, cây, bẫy cát, rãnh nước có thể tạo ra các thử thách cho người chơi trên bất cứ sân golf nào. Đây là một phần của cuộc chơi và giúp trẻ có thể học được hướng dẫn giải quyết rắc rối khi chúng đối mặt với các thử thách đó.

9. Sự tập trung

Golf là một môn thể thao rất khó khăn. Nó đòi hỏi người chơi không chỉ có thể lực để thực hiện các cú đánh xa và chính xác mà còn đòi hỏi bản lĩnh và sự tập trung. Phải bình thản và bình tĩnh sau một cú đánh hỏng là rất quan trọng để trẻ em có thể học được hướng dẫn tập trung. Đây là một kỹ năng quan trọng và giúp trẻ trưởng thành hơn trong không gian sống.

10. Tập luyện, kiên trì, và lắng nghe

Trong golf, thành công liên tục là rất hiếm hoi. Nói cách khác, ranh giới giữa thành công, thất bại là rất nhỏ, đòi hỏi trẻ luôn phải tập luyện hằng ngày, luôn kiên trì và sẵn sàng lắng nghe những lời khuyên của Huấn luyện viên. Trong không gian sống, trẻ sẽ nhận ra rằng, muốn đạt được mục tiêu thì phải nỗ lực. Chỉ có tập luyện, cố gắng và học hỏi, chúng ta mới vượt qua được mọi rất khó khăn.

>>> Xem thêm về cách bảo dưỡng dụng cụ Golf

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s