Hướng dẫn lựa chọn dụng cụ golf cho người mới chơi

huong-dan-lua-chon-dung-cu-golf-cho-nguoi-moi-choi

Bộ môn thể thao golf đòi hỏi cao đối với những dụng cụ golf như: bộ gậy golf chơi, bóng đánh golf đến trang phục ra sân như Giày Golf, mũ, kính… Một bộ đồ nghề đơn giản gồm một bộ gậy đánh golf (6 cây), túi đựng gậy đánh Golf, găng tay, banh… với giá cả không hề rẻ.

huong-dan-lua-chon-dung-cu-golf-cho-nguoi-moi-choi
Lựa chọn dụng cụ golf phù hợp mang lại kết quả chơi tốt nhất

Túi gậy golf:

Người chơi có thể lựa chọn các loại túi gậy golf có phù hợp với đẳng cấp của mình. Bộ túi chuyên nghiệp có thể đựng được 14 cây gậy và có chỗ để áo mưa, Giày Golf, khăn,…

Người chơi không nhất thiết phải có đầy đủ các loại gậy khi ra sân. Khi bắt đầu chơi, chỉ cần khoảng 6 gậy golf là đủ, bao gồm 4 bộ gậy golf đánh chính, 1 gậy golf chêm và một gậy golf đánh nhẹ.

Bóng golf và các vật dụng liên quan:

bóng đánh Golf tốt nhất bao gồm bóng rỗng và bóng chơi golf đặc. Đi cùng bóng golf là những vật dụng liên quan khác như khăn lau bóng chơi golf, miếng bọt biển để lau bóng chơi golf, vật đánh dấu điểm bóng golf nằm hay những cọc đặt bóng đánh golf,…

Đặc điểm của bóng golf là lõi , vỏ và sức chịu nén thay đổi theo sức đánh và độ xoáy. những loại bóng đánh golf khác nhau thì sức nén cũng khác nhau. Lựa chọn bóng đánh golf cần chú ý khí động lực của bóng đánh golf. Bóng đánh golf đáp ứng tiêu chuẩn có thể hỗ trợ người chơi có những cú đánh golf chính xác và nhanh chóng giành thắng lợi với số lần vung gậy chơi golf ít nhất.
Dân chuyên nghiệp thường thích sử dụng bóng đắt tiền có độ xoáy tối ưu. Họ cũng thích sử dụng bóng chơi golf ba lớp vì chúng tạo độ xoáy tối ưu. Ngoài ra, loại bóng đánh golf này khá đắt. Rẻ hơn có bóng chơi golf hai lớp, rất bền và cứng, có thể đánh đi rất xa nhưng khó điều khiển.

Một số loại bóng golf người chơi có thể tham khảo như: bóng chơi golf Titleist Pro V1 ; bóng đánh golf Top-Flite Long&Soft Distance ; bóng Srixon Distance; bóng đánh golf Wilson Staff True ; bóng đánh golf Precept U-Tri và bóng đánh golf Callaway Tour 56 .

Lựa chọn gậy

Một bộ gậy chơi golf đạt tiêu chuẩn bao gồm 3 loại gậy chơi Golf là gậy chơi golf bằng gỗ (số 1, 3, 5), gậy đánh golf bằng sắt, cuối cùng là gậy đẩy (gậy đánh nhẹ). Để sử dụng những cây gậy được như ý, người chơi cần quan hoài đến các nguyên tố như đầu gậy, thân gậy golf, cán gậy.
Gậy chơi Golf có thể điều chỉnh chiều cao theo từng đối tượng dùng. Cán gậy đánh golf phải kiên cố vừa vặn với kích cỡ bàn tay của mình.

Gậy golf đẩy (gậy đánh nhẹ): bộ gậy đánh nhẹ được chơi ở những mặt cỏ. Ống bộ gậy golf có chiều dài trong khoảng từ 86-94 cm, gậy đánh golf của phụ nữ ngắn và nhẹ hơn của nam giới. Nhiều bộ gậy đánh golf đánh nhẹ được thiết kế sẵn nhằm đảm bảo hai bàn tay hướng đến đầu gậy golf. Gậy golf đánh nhẹ thường có cán dẹt phía trước, cho phép ngón trỏ nằm ở trọng điểm đường gậy, giúp cổ tay hạn chế sự lỏng lẻo khi cầm gậy.

gay-choi-golf-cho-nguoi-moi-choi

Gậy chơi golf bằng sắt: bộ gậy golf bằng sắt dài, trung bình và ngắn dùng cho khoảng mẹo kha khá và chính xác. Chiều dài của ống bộ gậy đánh golf thay đổi tùy theo độ vồng lên của mặt gậy golf, gậy vồng lên ít được dùng đối với những cú đánh xa dài hơn so với những gậy vồng lên cần sự chính xác. Bộ gậy đánh golf bằng sắt có những đường rãnh trên mặt để tăng khả năng giữ bóng và điều khiển bóng đánh golf xoáy, hốc hướng sau bộ gậy chơi golf có thể tháo dỡ rời hỗ trợ tăng cường những điểm phù hợp cho dễ sử dụng.

Gậy bằng gỗ: dùng cho những cú đánh ở khoảng cách dài, từ điểm phát bóng đánh golf và đánh bóng golf từ đường nâng bóng. Bộ gậy đánh golf bằng gỗ thường có đầu bằng kim loại hoặc bằng gỗ.
bộ gậy chơi golf bằng gỗ có đầu kim khí đưa bóng đi xa hơn và ít bị hư hỏng. Ống bộ gậy chơi golf có nhiều loại từ mềm mỏng đến cứng, dành cho từng đối tượng chơi. Người chơi khỏe mạnh mới có thể sử dụng gậy cứng, phụ nữ thường sử dụng gậy uốn cong nhiều.

Gậy Driver là gậy đánh golf đánh cú xuất phát hay còn gọi là gậy chơi golf bằng gỗ số 1. Một số dòng Driver hiện đang được ưa chuộng là: Launcher, Ping G5 , Taylor Made R7 460 , Nike SQ, Cleveland Hibore, Cleveland …

Để tiết kiệm chi phí khi chơi golf và đảm bảo kỹ thuật các bạn nên bảo dưỡng dụng cụ golf thường xuyên nhé.

Trang phục khi ra sân

Trang phục cũng là một trong các điều cần để ý khi ra sân. Hầu hết những sân golf đều có chính sách không mặc đồ jeans, mà thay bằng đồ nỉ và áo thun không cổ. tuy nhiên, để thuận lợi, người chơi nên tìm các đôi Giày Golf tạo cảm giác êm gót chân và mắt cá ; tìm kính đeo mắt cần phù hợp với khoảng trống ánh sáng ; mua phụ kiện như mũ nón, ô dù, áo đi mưa, găng tay…cho đồng bộ.

Thời tiết mùa hè nóng nên chọn quần short thể thao và áo polo chơi golf. Khi đánh golf trong thời tiết lạnh hoặc ướt, sáng sớm trời sương đừng quên chiếc áo jacket được làm bằng vật liệu không thấm nước.

Cập nhật thông tin về golf chính xác và nhanh nhất tại http://golftimes.vn/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s