Cách giải quyết những tình huống khó khi chơi Golf

cach-giai-quyet-nhung-tinh-huong-kho-khi-choi-golf

Chơi golf cũng giống như không gian sống, có những ngày mọi thứ đều thuận lợi đến lý tưởng nhưng cũng có các ngày dường như bế tắc. Nhưng cũng như không gian sống, có nhiều mẹo để chúng ta đối phó với thăng trầm nếu như đủ mạnh mẽ. bởi vậy đừng để các những gian khổ phá hủy vòng chơi của bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 3 mẹo để tránh được chướng ngại vật.

Cập nhật tin tuc Golf viet nam để tìm hiểu thêm các thông tin về golf, kỹ thuật golf và các giải golf trong và ngoài nước.

cach-giai-quyet-nhung-tinh-huong-kho-khi-choi-golf
Cách giải quyết những tình huống khó khi chơi Golf

Phương pháp 1: Một cú chip bóng golf bằng lực cánh tay.

Mẹo đầu tiên rất đơn giản, có phần bảo thủ nhưng an toàn, đảm bảo bóng bạn sẽ đi được khoảng cách 10 mét để ra lại fairway. Đó là một cú chip bóng không hơn không kém. Trong trường hợp thế đứng và không gian vung gậy sau khi chạm bóng bị hạn chế, bạn chỉ cần đứng thật vững rồi đong đưa cánh tay, thực hiện một cú chip bóng đánh golf đủ mạnh để đưa bóng golf trở lại fairway. Dù một cú đánh như thế không cần kéo gậy nhiều nhưng các bạn vẫn phải lưu ý tránh chấn thương do chạm tay vào chướng ngại vật.

Phương pháp 2: Đánh ngược.

Trong mẹo thứ hai để thoát khỏi chướng ngại vật là sử dụng một cú vung gậy bằng tay phải. Bằng bí quyết này, bạn có nhiều năng lượng để đưa bóng đi xa hơn bí quyết chip bóng nhẹ vào fairway. Cách ở đây là các bạn phải giữ cho cánh tay và gậy golf trên một đường thẳng, chắc chắn. Xem xét không dùng lực cổ tay vì bóng không những không đi xa hơn mà mặt gậy golf còn bị xoắn, dẫn đến bóng bay sai hướng. Để có được những cú đánh chính xác bạn cần chọn dụng cụ golf chất lượng, đảm bảo kỹ thuật.

Phương pháp 3: Đánh bóng đánh golf trái tay.

Phương pháp này gian nan nhất, rủi ro nhất nhưng kết quả đạt được khiến những người chơi cùng phải ngưỡng mộ bạn. Đó là một cú đánh tay trái. Để làm được điều này, bạn phải dùng gậy sắt số 9 và làm theo 3 bước:

Như một cú đánh thuận tay, các bạn phải giữ đầu ổn định.
Thực hiện cú phát bóng swing 3/4.
Mắt nhìn vào bóng đánh golf ở thời điểm chạm bóng.
Nhưng trước đó, bạn phải đánh thử vài lần để vượt qua cảm giác lúng túng khi đánh bóng theo chiều ngược lại.

Kiểm soát gió

Thi đấu trong trời gió mạnh có thể biến một cú đánh đẹp của các bạn thành thảm họa nếu điểm rơi của bóng đánh golf là O.B. Để giải quyết điều này, bạn phải kiểm soát được đường bay của bóng chơi golf, mà cách tốt nhất là thực hiện một cú đánh kiểu đấm ( punch shot). Đó là một cú đánh thấp và mạnh để giảm thiểu tác động của gió. Kiểu đánh này ở tư thế chuẩn bị và kết thúc.

cach-giai-quyet-nhung-tinh-huong-kho-khi-choi-golf-2
Đầu tiên, hãy đặt bóng chơi golf ở gần chân sau trong khi dồn trọng tâm cơ thể về hướng chân trước và giữ trọng tâm như thế trong suốt quá trình swing. Khi vào giai đoạn tiếp xúc bóng, điều quan trọng là các bạn cần phải giữ chắc gậy golf và vai phải thấp hơn vai trái.

Gạt bóng trong tầm 1 mét

Dễ dàng có thể nói mọi cú gạt trong khoảng cách 1 mét đều giống như nhau nếu không xét đến tâm lý và kết quả trận đấu khi đó. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi các bạn đứng trước cú gạt có thể lập nên kỷ lục cá nhân mới. Đa số người chơi trong trường hợp này đều nghĩ tới kết quả nếu họ gạt thành công. Và họ bắt đầu bị áp lực, lo sợ bị gạt hỏng.

Để thực hiện cú gạt ở khoảng cách 1 mét thành công, cần thiết phải tập trung vào kỹ thuật và gạt bóng golf với sự tự tin. Dưới đây là một số mẹo để làm điều đó:

Dành một ít thời gian ngắm đường đi của bóng đánh golf, cẩn thận với cảm giác của mình lúc đó.
Thực hiện động tác chậm, hít thở sâu sẽ giúp các bạn bình tĩnh.
Hiểu rằng cú gạt này tiếp tục tạo lập nên kỷ lục mới của bạn rồi chuyển sự tập trung sang kỹ thuật gạt bóng chơi golf. Hãy sử dụng một câu hỏi để tăng tính tập trung khi gạt là: “Bóng sẽ lọt vào lỗ ở phía nào?”
Tưởng tượng đường bóng chơi golf lăn nhiều lần.
Cuối cùng, hãy thực hiện vài cú đánh nháp sao cho giống như cú gạt mà bạn muốn
Trong lần tiếp theo, nếu đứng trước một cú gạt quan trọng, hãy nhớ rằng chuyển sự quan tâm của bạn từ kết quả thành công hay thất bại sang các bạn sẽ thực hiện cú gạt như thế nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa hàng Golf hà nội

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s