Speed Golf – Sự kết hợp giữa Golf và điền kinh

speed-golf-su-ket-hop-giua-golf-va-dien-kinh

Muốn đánh golf nhưng thời gian hạn hẹp? Muốn chiến thắng nhưng trình độ thiếu hụt? Những tay golf có thể thử sức mình với Speed golf, bộ môn thể thao mà thời gian được xem trọng hơn sự chính xác của những cú đánh. Cùng Golftimes Việt Nam tìm hiểu về trò chơi này nhé.

speed-golf-su-ket-hop-giua-golf-va-dien-kinh
Speed golf – Sự kết hợp độc đáo giữa golf và điền kinh

Khán giả bộ môn golf vốn đã quen thuộc với luật chơi golf và thể thức tranh tài quen thuộc của bộ môn thể thao này. Nhưng đó là với môn thể thao dành cho các ai có thời gian để theo dõi và để thi đấu, vậy còn những người gấp gáp thời gian? Hãy đến với Speed chơi golf.

>>> Có thể bạn quan tâm: đồng hồ chơi golf mới nhất hiện nay

Ra đời vào năm 1979 tại bang California, Hoa Kỳ, Speed đánh golf được phát minh bởi Steve Scott, một trong các VĐV điền kinh xuất sắc nhất trong lịch sử nước Mỹ. Steve Scott đã thực hiện một vòng đánh golf 18 lỗ kéo dài 29 phút 30 giây và ghi 95 điểm.

Sau khi nghe tới thành tích của Steve Scott, một cựu VĐV ba môn kết hợp có tên Jay Larson tham gia vào Speed chơi golf và phát triển thành ngôi sao đầu tiên của môn thể thao. Larson từng ghi 75 điểm trong 39 phút 9 giây. Cuối thập niên 1990, bộ môn thể thao được lan rộng nhờ sự ra đời của một Tập đoàn có tên Speed đánh golf International chuyên tổ chức những sự kiện Speed chơi golf. Nhưng mãi tới năm 2012, giải vô địch Thế giới đầu tiên của môn thể thao mới được tổ chức.

speed-golf-su-ket-hop-giua-golf-va-dien-kinh-2
Với đặc điểm là phối hợp giữa đánh golf và điền kinh, luật chơi của môn đánh golf xóa bỏ vai trò của các “caddy” (những người chuyên đi theo những tay golf để nhặt bóng golf, dựng cờ đánh golf, v.v…) và buộc các VĐV không các phải chạy nhanh mà khi tranh tài, những tay golf phải tự nhặt bóng trong lỗ rồi chạy tới lỗ đánh tiếp theo để tiếp tục, thậm chí phải lội nước hoặc những hố cát nếu không may đánh bóng golf vào các vị trí này (nhưng bù lại họ được phép đánh bóng golf ngay tại vị trí rơi xuống nước để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian).

Bù lại, các tay golf không phải lo nghĩ xem họ cần đánh bao nhiêu gậy golf so với đối thủ để thắng. Speed đánh golf chỉ đòi hỏi những tay golf hoàn tất những vòng chơi golf trong thời gian nhanh nhất, do vậy họ có thể tốn rất nhiều gậy cho một lỗ mà không lo lắng gì, không phải bận tâm tới hướng gió hay những yếu tố khác khi đánh (dù họ vẫn có thể sử dụng sự hiểu biết hướng gió làm lợi thế). Chỉ cần một thể lực dẻo dai, đánh bóng golf nhanh và mạnh là đủ để chơi Speed đánh golf.

Hãy chọn cho mình các dụng cụ golf hợp lý nhất để chơi Speed golf nhé. Chúc các bạn thành công!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s