Gậy golf như thế nào sẽ phù hợp với trẻ em?

gay-golf-nhu-the-nao-phu-hop-voi-tre-em

Việc chọn mua gậy golf cần xem xét đến độ tuổi và chiều cao của bé. Hiện nay đã có nhiều hãng sản xuất quan tâm đến việc cung cấp các loại gậy golf dành riêng cho trẻ em. Loại gậy golf mà bạn cần mua phải hoàn toàn phù hợp với chiều cao cậu bé hay cô bé, cùng với một khoảng vừa đủ dành cho việc phát triển chiều cao của trẻ.

Với mỗi độ tuổi và chiều cao khác nhau, người lớn nên mua cho những em những loại gậy phù hợp với mình. Dưới đây Tap chi GolfTimes xin chia sẻ một số lưu ý khi chọn gậy chơi golf cho trẻ em:

gay-golf-nhu-the-nao-phu-hop-voi-tre-em
Hướng dẫn cách lựa chọn gậy golf phù hợp với trẻ em

Chiều dài của gậy:
Khi tìm gậy cho trẻ, điều quan tâm nhất là phải chọn được loại gậy golf có shaft với chiều dài thích hợp. Nếu shaft quá dài, đầu gậy golf sẽ không được đặt chính xác dẫn đến trẻ gặp rất khó khăn trong việc đánh bóng và xác định phía bóng golf.
Một số các hãng như Texan Classics và chơi golf Girl sản xuất các loại gậy golf dành cho 2 nhóm tuổi: từ 4-7 và từ 8-12. Young Gun – thương hiệu số một châu Âu dành cho golf thiếu nhi đưa ra những gậy chơi Golf dành cho độ tuổi 3-5, 6-8, 9-11 và 12-14, ngoài ra cũng có các phiên bản dành cho người dùng tay trái. Lựa chọn gậy Golf cho trẻ nên cân nhắc đến việc phát triển của chiều cao thì sẽ đảm bảo sự đầu tư của các bạn vẫn hợp lý trong vòng 2-3 năm.

>>> Xem thêm: cửa hàng bán dụng cụ đánh Golf

gay-golf-nhu-the-nao-se-phu-hop-voi-tre-em-2
Dấu hiệu rõ nhất báo hiệu cần mua một bộ gậy mới là khi cô bé hay cậu bé cảm thấy khá khó khăn khi vung gậy. Điều này có nghĩa là gậy quá nhỏ và cần có gậy golf dài hơn. Trọng lượng của gậy golf cũng là vấn đề cần cân nhắc, nếu như không cân bằng được những nhu cầu của golf thiếu nhi thì cô bé hay cậu bé tiếp tục gian khổ để có được cú swing phù hợp, ảnh hưởng đến sự chính xác của cú đánh.
Khi một người chơi cảm thấy dễ chịu với môn đánh golf và được chuẩn bị kỹ, cả về tinh thần về thể lực, họ có được điều kiện hợp lý nhất để tận hưởng và tranh tài hợp lý nhất. Sự chuẩn bị giúp cho người chơi cảm thấy không bị gượng ép và chơi thành công.
Trọng lượng gậy:
Một trong các yếu tố đáng quan tâm nữa là cần phải mua loại gậy golf có trọng lượng vừa phải với trẻ em. Nếu gậy golf quá nặng, trẻ sẽ vất vả khi thực hiện cú back swing. Bởi thế cắt ngắn cán gậy golf không phải là cách tốt nhất để khiến gậy trở nên phù hợp với trẻ.
Việc gắng sức này có thể dẫn tới thao tác của cú swing với một kết quả không chuẩn xác. Một cây gậy golf nhẹ hơn tiếp tục giúp trẻ đưa gậy vào vị trí chính xác tại đỉnh của cú swing và lặp lại được cú swing một cách dễ dàng.

Khi đã lựa chọn được bộ gậy ưng ý thì các bạn nên bảo dưỡng Dụng cụ luyện tập Golf của mình đúng cách nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s