Cách thực hiện cú chip shot thành công khi chơi golf

cach-thuc-hien-cu-chip-shot-thanh-cong-khi-choi-golf

Để thực hiện được thành công các cú chip shot từ bên ngoài green đòi hỏi người chơi golf phải hiểu vài nguyên tắc cơ bản. Dưới đây là một số gợi ý mà Kênh tin tức Golftimes muốn các bạn lưu ý.

cach-thuc-hien-cu-chip-shot-thanh-cong-khi-choi-golf

Đánh ngắn cũng giống như gạt bóng, có nhiều phương pháp để thành công. Nhiều người chơi không thích chuyển động tay và cổ tay quá nhiều, người khác lại thích cảm nhận được sự uyển chuyển nơi bàn tay và cổ tay khi đánh. Nhiều người thì thích đứng hơi thẳng người, số khác lại thích khom người tạo thành góc vuông. Và còn nhiều cách khác để thực hiện được một cú đánh ngắn nữa, dường như có vô số phương pháp.

– Xoay phần thân trên và lùi đầu gối trái về hướng sau ở trong giai đoạn backswing
– Khi chạm bóng, phần thân của bạn có thể hơi khom vuông góc hoặc hơi thẳng người.
– Phần thân trên xoay hẳn, gối phải phía về trước và trọng tâm đã chuyển sang trái.

Nhưng chốt lại, có hai điều quan trọng cần đạt được nếu muốn thực hiện thành công một cú chip shot. Đầu tiên là xác định được nơi cần đặt trọng tâm cơ thể trong quá trình đánh golf, và sau đó là nơi bóng golf sẽ rơi.

Tôi khuyến khích học trò của mình đặt trọng tâm cơ thể bên trái, và hơi khom ở phần giữa lưng. Sự kết hợp giữa vị trí bóng, vị trí trọng tâm làm được 2 việc: Nó tạo cho cán gậy golf độ nghiêng về phía mục tiêu, giúp cú đánh ngắn của bạn có độ dốc đủ để các bạn không đánh xuống đất trước khi chạm bóng golf. Nếu bạn giữ cán gậy golf thẳng quá, cú đánh của bạn có nhiều nguy cơ chạm đất hơn. Thứ hai, nó giúp bạn dễ kiểm soát được quỹ đạo bay và trớn lăn của bóng, giúp các bạn xác định được lực cần thiết để đánh bóng và khoảng phương pháp chính xác cho mỗi cú đánh.

>>> Xem thêm: Các golf thủ thường đeo đồng hồ gì khi chơi golf

Phương pháp hợp lý nhất để tự cảm nhận được điều này chính là thực hiện nó. Chuyển trọng tâm của bạn sao cho trọng tâm nằm chủ yếu về bên trái. Đặt bóng trước ngón cái chân phải. Để biết nên nghiêng gậy golf về trước bao nhiêu, đơn giản chỉ cần đặt gậy golf sao cho cán gậy golf tựa lên đùi trái.

cach-thuc-hien-cu-chip-shot-thanh-cong-khi-choi-golf-2

– Đặt cán gậy golf tựa lên đùi trái để xác định được độ nghiêng cần thiết.
– Giữ trọng tâm bên trái và phía về phía trước khi đánh.
– Ngay sau khi đánh bóng, tay vẫn ở hướng trước đầu gậy golf.
– Kết thúc với phần thân trên vẫn còn xoay và trọng tâm của bạn nằm bên trái.

Hãy để ý rằng ngay sau khi tiếp xúc bóng golf, tay của tôi vẫn nằm trước đầu gậy golf. Tuy không rõ như lúc vào bóng golf, nhưng tay tôi vẫn còn nằm hướng trước đầu gậy golf. Điều này cho thấy tôi đã kiểm soát được cú đánh với trọng tâm đặt bên trái.

Yếu tố quan trọng khác nữa để thực hiện được một cú chip shot thành công là hãy nhớ, dù đây chỉ là một cú đánh ngắn nhưng cũng phải đảm bảo rằng những chuyển động của cơ thể đầy đủ như khi các bạn sử dụng gậy Golf Driver. Có nghĩa là các bạn phải xoay người như khi phát bóng.

Nếu các bạn theo đúng 2 điều cơ bản là chuyển trọng tâm mình về bên trái và xoay người đúng kiểu khi đánh bóng golf thì xem như cú chip shot của bạn đã thành công 40%, 60% còn lại tùy thuộc vào chính bản thân các bạn (thế đứng mà các bạn thiết lập ban đầu, xoay tay hay cổ tay nhiều hay ít…) Một khi các bạn đã quen với 1 kỹ thuật đánh nhất định thì hãy áp dụng kỹ thuật cho mọi cú đánh ngắn của bạn để tỉ lệ thành công ngày càng cao.

Để có được kỹ thuật đánh golf đúng thì các bạn nên chọn các dụng cụ golf phù hợp và đạt tiêu chuẩn nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s