Cách bảo vệ đầu gối khi thực hiện Swing

cach-bao-ve-dau-goi-khi-thuc-hien-swing

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng đầu gối chịu ảnh hưởng rất lớn trong suốt quá trình swing, Sau đây là các mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn bảo vệ an toàn và tránh chấn thương cho bộ phận quan trọng này khi chơi golf mà Tạp chí Golf muốn chia sẻ với các bạn.

cach-bao-ve-dau-goi-khi-thuc-hien-swing
Các chấn thương thường xuyên

Khi cú swing của bạn không chính xác, nó có thể gây ra một lực ép lên đầu gối và các khớp gối. Swing là một trong chuỗi những động tác phức tạp bao gồm 3 động tác chính là downswing, backswing và follow-through. Backswing là giai đoạn tác động nhiều nhất lên đầu gối. hầu hết những chấn thương đầu gối đều xảy ra khi trong giai đoạn này.

>>> Xem thêm: Cách chọn Dụng cụ Golf cho người mới chơi

Đối với giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình swing – downswing, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng phần trên và dưới cơ thể. các chấn thương hay gặp mặt trong giai đoạn này là đau gối, giãn dây chằng, lưng, cổ, cổ tay…
Follow-through là giai đoạn kết thúc của một cú swing, nó chiếm khoảng 25% trong tất cả những chấn thương liên quan tới đánh golf. Đây là giai đoạn trả về vị trí ban đầu và thả lỏng đầu gối.

Làm thế nào để bảo vệ đầu gối?

Đối với golf thủ đã từng phẫu thuật chấn thương đầu gối hoặc bị viêm khớp gối đều được cảnh báo trước khi đánh golf. Khi swing, đầu gối phía trước sẽ chịu tác động của 4.5 lần trọng lượng cơ thể so với hướng sau chịu tác động 3.2 lần.

cach-bao-ve-dau-goi-khi-thuc-hien-swing-2
Chính vì vậy, chúng ta cần có những kiến thức cơ bản nhất để tự bảo vệ đầu gối của mình. Khi bạn tập trung vào phần phía dưới cơ thể, các bạn nên để ý vào cơ đầu đùi, dây chằng nối xương chậu với xương chày, gân và cơ hông để có sự vận động linh hoạt phù hợp.

Trước khi bắt đầu bài tập, bạn cần thực hiện những bài tập đơn giản như trùng gối, xoay hông để giúp những cơ đầu gối thích ứng từ từ.

Nếu đang ở trên sân, khi biết tình trạng đau đầu gối của mình, bạn nên chuẩn bị đá chườm. Đau là dấu hiệu của viêm và chườm đá sẽ là phương pháp làm giảm đau hoàn hảo nhất.
Miếng bọc đầu gối cũng sẽ giúp các bạn giảm thiểu hoặc chặn lại chấn thương đầu gối. Ngoài ra các bạn có thể mang theo những miếng cao dán đầu gối khi bị sưng, nó sẽ hỗ trợ đầu gối khi bạn cần hoạt động nhiều.

Bí quyết điều trị hoàn hảo nhất chính là phòng tránh chấn thương. Bản thân bạn sẽ luôn là bác sĩ hoàn hảo nhất có thể lắng nghe được cơ thể mình.

Tổng hợp các tin tức về golf, giải golf và các dụng cụ cần thiết cho 1 golfer tại https://dungcutapgolf.wordpress.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s