Quintic Consultancy – Phần mềm phân tích khả năng bóng lăn

Tạp chí Golf: Doanh nghiệp tiên phong Quintic Consultancy mới đây vừa cho mở bán ứng dụng phân tích khả năng bóng lăn, cho phép mỗi yếu tố trong quá trình lăn của bóng golf được tóm tắt chính xác bằng đồ thị và con số, điều trước đây vốn chỉ có hiệu quả khi phân tích cú swing trọn vẹn bằng gậy golf sắt và gậy golf gỗ.

phan-mem-phan-tich-bong-golf-lan
Phát triển mới nhất trong ứng dụng phần mềm của Quintic đã tạo được tiếng vang bởi Dụng cụ Golf đặc biệt này giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng hiểu và phân tích.
Không giống như những ứng dụng phần mềm khác thường lần theo dấu của gậy, Quintic Software lần theo chuyển động của bóng golf bằng cách nắm bắt chuyển động lên tới 260 khung mỗi giây.

Khi thực hiện cú putt, ứng dụng phần mềm tự động nhận diện người đánh bóng golf và ngay lập tức đưa ra các phân tích kỹ thuật số của mỗi cú gạt bằng việc lần theo bóng golf trong 30 cm đầu tiên dựa trên chiều dài của cú putt trong quá trình lăn. Sau đó nó sẽ ngay lập tức chỉ rõ tốc độ bóng golf lăn, vận động quay (cú cut hay hook bóng), sự luân phiên của góc (theo độ và theo RPM), độ nảy theo phương thẳng đứng và góc ném và điểm lăn thực sự.

Mức độ trung bình, độ lệch chuẩn và tính ổn định của mỗi cú putt được tự động cập nhật sau từng cú đánh và được lưu trong phần danh mục để có thể dễ dàng so sánh khi dùng những cây gậy gạt khác nhau, khi ta thay đổi độ võng mặt gậy/tư thế nằm/chiều dài của của gậy gạt, trước và sau một bài học về bí quyết gạt bóng.

“The Quintic Software là ứng dụng phần mềm tiên phong trên thế giới sử dụng cộng nghệ putter-fiting nhằm đo trình độ bóng golf”, tiến sỹ Paul Hurrion, chuyên gia về cơ-sinh học cho biết.

“Một khi biết các gì đang xảy ra với bóng, bạn có thể dễ dàng đưa ra những lời khuyên và tư vấn hữu ích để thay đổi cú putt, tư thế, thay đổi hướng dẫn sắp xếp gậy golf gạt hay thậm chí đề xuất sử dụng môt loại putter hoàn toàn mới.

Quintic-Consultancy

>>> Xem thêm:  Cách chọn Phụ kiện Golf khi ra sân

“Bằng phương pháp đưa ra đồ thị ảnh và các bảng số liệu của đa số các yếu tố của ứng dụng phần mềm phân tích, việc giải thích chính xác những gì đang thường xảy ra với mỗi cú putt trở nên cực kỳ dễ dàng”.

Dùng ứng dụng phân tích cú gạt lăn bóng golf Quintic, những huấn luyện viên có thể đảm bảo tư thế sẵn sàng của riêng mỗi golfer là chính xác và đưa ra những gợi ý thay đổi chiều dài, góc nằm hay độ võng mặt gậy golf của putter nhằm để tạo ra đường lăn thực sự cho bóng sau khi ra khỏi gậy golf gạt càng sớm càng tốt.

“Các tay golf sẽ rất ngạc nhiên và bị ấn tượng sau khi trải qua phân tích về việc cú putt của mình trên ứng dụng Quintic vì họ ngay lập tức nhận ra và cảm nhận được các kết quả chuẩn xác; hoàn toàn đơn giản, họ sẽ đánh bóng golf vào lỗ nhiều hơn”, tiến sỹ Hurrion tiếp tục.
Ứng dụng Quintic cũng là một công cụ hữu ích cho những nhà sản xuất để nghiên cứu và phát triển thiết kế cho các gậy gạt. Hiện nó đang được các hãng gậy golf gạt số một sử dụng như Ping và TaylorMade.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s