Gậy gạt và những bí mật cần biết

gay-gat-va-nhung-bi-mat-can-biet

Được sử dụng nhiều nhất trong bộ gậy, vậy chúng ta nên chọn gậy gạt như thế nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây Golf tin tức xin chia sẻ những bí mật và cách chọn gậy gạt để các bạn cùng tìm hiểu.

gay-gat-va-nhung-bi-mat-can-biet

>>> Xem thêm: Cách chọn Dụng cụ tập Golf tại nhà

Mua gậy gạt

Dù đã có nhiều cải tiến trong các kiểu dáng thiết kế, nhưng bất cứ chiếc gậy gạt nào cũng vẫn nên được chọn lựa dựa trên trọng lượng, bề mặt tiếp xúc bóng golf và cảm giác mà nó mang lại.

Chiều dài của gậy gạt thường là 86–91 cm (34 – 36in). Nhưng đôi khi người ta vẫn tìm các chiếc có chiều dài 122-132 cm (48-53in) cho phù hợp với góc vai rộng của người đánh golf, hoặc tìm gậy có độ dài 104-114 cm, vốn thường được coi như một “phương thuốc bí truyền” cho những tay golf dễ bị hồi hộp hoặc cổ tay hơi run.

Tất cả các mẫu gậy golf gạt được quy về 3 chủng loại: đầu gậy golf dẹt mỏng, hình móng thú hoặc to bản. Trong đấy gậy gạt dẹt thường tạo điều kiện cho cú gạt bóng golf tốc độ đều đều. Gậy hình móng thú tốt cho tốt cho cú gạt mạnh hơn. Còn gậy golf gạt bản rộng trợ lực cho trợ lực cho một cú gạt dứt khoát, cường lực, khiến cho bóng golf được đẩy đi theo một đường thẳng sắc nét.

Bí mật đầu gậy gạt

gay-gat-va-nhung-bi-mat-can-biet-2

Người ta vẫn tranh cãi về các yếu tố ảnh hưởng đến đường đi thẳng của bóng golf trong cú gạt. các nhà khoa học tính toán khi tiến hành 1 cú gạt, nếu các bạn để gậy golf tiếp xúc với bóng mà chỉ cần lệch 2,5cm (inch) so với điểm trung tâm của đầu gậy golf, thì sai lầm này có thể dẫn tới việc bóng đi lệch đường thẳng tới 1,8m

Để có thể giúp cho tay golf tạo điểm tiếp xúc bóng golf vuông góc độ chuẩn nhất với đường thẳng dự tính cho bóng golf sẽ lăn, những chiếc gậy gạt được tạo thêm những khe rãnh nhỏ hình chữ V, cùng với các hoạ tiết, ví dụ điển hình như đường sọc màu giúp gôn thủ dễ rọi góc độ trước trong khi quy định vung gậy golf.

Một số kiểu gậy golf gạt

Ping

Gậy gạt của Ping đã xây dựng một cuộc cách mạng về đầu gậy gạt hình móng thú vào những năm 1960. Một số mẫu của Ping như A-Blade và My Day đã từng được nắm trong tay của hàng tá người chơi golf vô địch như Tom Watson, Seve Ballesteros and Jose Maria Olazabal. Gậy golf gạt của Ping dựa trên nguyên lý cơ bản về sự cân bằng trọng lượng đầu gậy golf, giúp ích rất tốt cho những người mới chơi và những tay golf trung bình.

Odyssey Two Ball

Xét về mặt lý thuyết thì những đường sọc màu, hình tròn đánh dấu và những góc sẽ giúp golfer vạch được một đường đi bóng golf thẳng tới hố golf. vừa rồi, gậy golf gạt Odyssey Two Ball đã áp dụng khá thành công nguyên lý này và cho giơí thiệu chiếc gậy gạt to bản, giúp tay golf dễ dàng có cú gạt bóng chuẩn.

Mizuno Tourstyle T301

Kiểu này của Mizuno xây dựng sự bất thường trong chuẩn mực gậy gạt truyền thống, với đoạn nối giữa thân gậy và đầu gậy gạt không suôn thẳng mà sẽ bị bẻ cong hình zigzag. khi cầm chiếc gậy này, tay tay golf sẽ luôn hướng về phía trước của đầu gậy golf và điều này sẽ giúp họ có một cú gạt bóng golf chuẩn theo trực giác.

Hãy chọn cho mình bộ dụng cụ golf phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình chơi nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s