Mải chăm chú kỹ thuật mà quên đi điều quan trọng nhất

ky-thuat-golf-2

tin tuc Golf viet namTrong sự kiện mở học viện của mình David Leadbetter đến Việt Nam và ông đã từng phát biểu rằng, hầu hết những golf thủ họ gặp gỡ rắc rối khi học Swing là do họ “think too much” tức là đã “nghĩ quá nhiều”. Để phân tích ra một cú Swing có lẽ phải mổ sẻ ra hàng tá thứ, bạn sẽ chẳng thể nào thực hiện được cú Swing tốt khi mà đầu cần phải bận tâm đến từng bước kỹ thuật phức tạp có phần rối rắm của Swing. Pro Coaching bậc nhất của Việt Nam Phạm Minh Đức có một câu nói rất hay rằng: “Không có Swing sai hay đúng, chỉ có Swing hiệu quả hay không”. Có lẽ không ít các gôn thủ nghiệp dư, những người đánh golf mới ‘bập’ vào bộ môn này dễ bị tẩu hỏa nhập ma, bị choáng bởi những lý thuyết kỹ thuật Swing mà quên đi hai từ: “Hiệu Quả”.

ky-thuat-golf

>>> Dụng cụ tập Golf tại nhà

Nếu tình cờ đến những Driving Range của các sân tập chơi golf chúng ta sẽ thấy một sự đa dạng bởi các hình thái, hiện đại Swing của mỗi người, đây chính là điểm hoàn hảo của chơi đánh golf. Sẽ chẳng thế lấy một cú Swing của một Junior được ăn tập từ bé đem so sánh với các gôn thủ U40 trở lên mới bắt đầu chơi đánh golf khi mà xương cơ khớp bước vào giai đoạn thoái hóa, và càng không thể lấy Pro ra so sánh cho các gôn thủ nghiệp dư. Vẫn một con người đó, tập tành thường gặp và ít tập cũng đã khác nhau, chưa tính đến yếu tố phong độ tâm lý. Đúng là mọi sự so sánh luôn khập khiễng và golf không nên là ngoại lệ. Swing là một hàm số có Có rất nhiều biến số tại trong, mà những biến số đó luôn bị dao động, thiếu ổn định và do đó kết quả cho ra sẽ không như chúng ta mong muốn. Nhưng chơi golf đâu chỉ dừng lại tại cú swing, mà còn Nhiều những kỹ thuật khác nữa chi phối người đánh golf, và mục đích cuối cùng của một đường đánh golf vẫn là làm mất ít gậy nhất để đưa bóng golf vào hố. Một người bị cho là ‘swing xấu’ nhưng 9/10 quả đều đến đúng mục tiêu cần tiếp cận thì sẽ vẫn tốt hơn một người được khen là ‘swing đẹp’ nhưng chỉ 5/10 quả đạt đúng đích. Mà cũng không thể đo trình độ của một người chơi bằng những cú Drive xa và mạnh bởi chơi golf là các chiến thuật cần được dùng hợp lý. Duy trì sự ổn định, hiệu quả và ‘cảm giác Swing thoải mái’ của chính golfer có lẽ là điều chính hơn cả.
ky-thuat-golf-2

Ngày hôm qua không ít golf thủ vui vẻ hồ hởi với những gì tập luyện, nhưng ngày mai lại có cảm giác như chưa cầm gậy bao giờ. Vậy ở sao vẫn Nhiều người lao vào nó, bởi có 2 cảm giác chính đó là khi chưa làm sao được thì phải làm cho đến cùng, và trong khi làm sao được rồi thì luôn mong muốn đạt đến sự hoàn mỹ nhất để chuẩn bị trải nghiệm cho các cuộc chiến. Nhưng chơi đánh golf không cần phải là một cô nàng dễ chiều như vậy, luôn biến gôn thủ dày dặn kinh nghiệm nhất trở nên một kẻ tập sự, biến các tay golf thành công lẫy lừng cũng phải nếm trải thêm Rất nhiều thất bại, biến những kẻ ‘ngạo mạn’ cũng trở thành ‘khiêm tốn’.

Nếu ai đấy đã lỡ và yêu môn đánh golf này thì chắc chắn họ biết rằng những lợi ích của nó. Golf giúp họ được trải nghiệm từ lý thuyết đến thực hành, học hỏi các điều mới, liên tục lớn mạnh không ngừng bản thân và hơn hết chơi đánh golf mang đến cho họ những người các bạn thân thiết tâm đầu ý hợp cùng nhau chinh phục các cuộc đấu. Có một câu nói hay về Golf: “Nếu bạn muốn ẩn né tính mẹo của mình thì hợp lý nhất là không nên chơi golf”. Hãy chơi đánh golf, đánh golf sẽ cho biết tính cách của các bạn như thế nào.

Hãy chọn cho mình bộ dụng cụ golf phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình chơi nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s