Đoàn Duy – Hạt giống mới của làng golf

Theo tin tức giải GolfTay golf nhí Đoàn Uy sinh ngày 15/06/2007, chỉ mới 9 tuổi em đã giành được các thành tích cao như: giải vô địch U10 VGM Junior Trophy 2016, giải vô địch U10 Vân Trì mở rộng 2016, giải nhất U10 VGA Junior Tour và giải nhất bơi bướm cự ly 25m và 50m lứa tuổi U9 tại giải Unis Spring Gala 2016. Thần tượng của Đoàn Uy là hai tay golf bậc nhất thế giới Jason Day và Rory Mcllroy.

vietnam-golf-magazine-junior-trophy-uom-mam-tai-nang1

>>> Các dụng cụ luyện tập Golf cần thiết cho người mới chơi

Khi Đoàn Uy mới 6 tuổi, đã được theo chân bố lên sân golf học. Lúc đó, niềm yêu thích golf của Đoàn Uy được châm lửa và thôi thúc bởi sức hút của golf. Với vóc dáng nhỏ nhắn và gương mặt hồn nhiên của em cùng thái độ luyện tập thật nghiêm túc thì bất cứ ai gặp gỡ em cũng thấy tại em sự thân cận, thân thiện, dễ mến.

Điều làm cho Đoàn Uy hứng thú nhất khi bắt đầu lên sân tập luyện bộ môn chính là chinh phục những mục tiêu do em đã đề ra. Em luôn chủ động trong mọi trường hợp và tự mình đưa ra thử thách để chinh phục, khi chinh phục được thì nụ cười hồn nhiên nở trên môi.

Ngày đầu tiên ra sân thi đấu thì Đoàn Uy chơi 9 hố với tee, đặc biệt chú ý và em đạt kết quả 72 gậy. Đây chính là thời điểm đánh dấu những nỗ lực và quyết tâm của em từ khi theo bố đánh golf.

Sự đầu tư nghiêm túc của bố và sau những giờ học văn hóa tại trường thì Đoàn Uy luyện tập chơi golf cùng bố và chị gái với một lịch trình đều đặn. Đoàn Uy có điểm mạnh đó là khả năng tập trung cao độ, em luôn giữ được phong độ chơi tốt khi chơi và kiểm soát được tình huống tốt. Điểm yếu của em là trong khi tiến hành cú đánh swing đôi khi vẫn vội vàng và bị ngẩng đầu lên. Và hiện tại em đang cố gắng tăng short game và long game của mình tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho Đoàn Duy - Hạt giống mới của làng golf

Chị gái Đoàn Xuân Khuê Minh – 13 tuổi, handicap single và bố luôn là người đồng hành cùng em trong các giải đấu, họ quan trọng là người truyền cảm hứng cho em và luôn theo dõi em từng bước trưởng thành.

Mới đây tại Giải đấu Vietnam golf Magazine Junior Trophy 2016, Đoàn Uy đã tạo được ấn tượng là người đầu tiên sau 9 hố chỉ có +1 gậy golf, e đã giành chức vô địch ở bảng U10.

Hy vọng trong tương lai golfer nhí Đoàn Uy là một trong những gương mặt vượt trội sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự các giải đấu lớn trên trường quốc tế.

Tổng hợp tại dungcutapgolf.wordpress.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s