Tổng hợp những kỷ lục hole-in-one

tong-hop-nhung-ky-luc-hole-in-one

Tạp chí GolfHole-in-one hay còn được biết đến là ace là trong khi người chơi golf đưa banh từ điểm phát bóng lọt vào lỗ chỉ bằng một cú. Để thực hiện điều đấy thật khó vì độ dài từ điểm phát bóng golf đến lỗ khá xa, lại có rất nhiều chướng ngại như gió, hố cát, cây cối… vì vậy, ở những giải đấu, người ta thường treo giải thưởng rất cao cho ai làm được điều này. Mặc dù để giành được các hole-in-one không phải là dễ nhưng cũng không có nghĩa là không ai có thể làm sao được thậm chí có người còn lập kỳ tích hàng chục.

tong-hop-nhung-ky-luc-hole-in-one

>>> Xem thêm: cửa hàng bán đồ chơi Golf tại hà nội

“Vua” hole-in-one

Nhờ vào thành tích lập hole-in-on mà tay golf chuyên nghiệp Mancil Davis đã được mệnh danh là “King of Aces” bởi kỷ lục mà ông đã giành được với 51 lần hole-in-one. Từ lâu Davis đã giữ kỷ lục thế giới PGA  với 50 lần giành được hole-in-one nhưng một buổi sáng đẹp trời ngày 16 – 4 – 2007, Davis đã phá kỷ lục của chính mình tại lỗ golf số 7 với độ dài 154 yard ở sân Woodland, Texas trong một giải đấu Celebrity chơi đánh golf Event. Davis được PGA ghi nhận kỷ lục vào năm 1982 trong khi ông vượt qua tay golf Art Wall, trong khi người  đó đang giữ kỷ lục 42 lần thực hiện cú đánh hole-in-one.

Golf thủ nghiệp dư giữ được kỷ lục hole-in-one

Tuy nhiên, Davis lại không phải là người đang giữ kỷ lục có Có rất nhiều cú hole-in-one nhất (ông chỉ là tay golf chuyên nghiệp giữ kỷ lục có Nhiều hole-in-one), mà người đang giữ kỷ lục này thuộc về gôn thủ nghiệp dư Norman Manley. Người đàn ông đến từ California này đang giữ kỷ lục 59 lần tiến hành hole-in-one (hơn Davis 4 lần). Lần đầu tiên ông có có được cú đánh hole-in-one là vào năm 1964, và ở năm 1979 ông đã kiến mọi người nể phục khi có đến 4 lần hole-in-one.

Người cao tuổi nhất lập kỷ lục hole-in-one

Trên thế giới, kỷ lục golfer “cao tuổi” nhất có được cú hole-in-one đang thuộc về “cụ bà” Elsie McLean tại tuổi 102. Cụ bà người Mỹ này đã giành kỷ lục trên hồi tháng 4-2007. Tại sân Bidwell Park (California), cụ McLean đã đưa bóng golf vào lỗ chỉ bằng một cú ở lỗ golf số 4 par 3, độ dài 100 yard. Với thành tích này, cụ McLean đã vượt qua kỷ lục mà cụ ông Harold Stilson đã giành được từ năm 2001 tại tuổi 101.

Người trẻ nhất lập hole-in-one

Rất nhiều gôn thủ cả đời chơi golf cũng không có được cú đánh hole-in-one nhưng một số khác lại có được kỳ tích này ngay từ trong khi còn bé. Jake Paine là người giữ kỷ lục người nhỏ tuổi nhất có cú hole-in-one. Paine lập thành tích này khi mới 3 tuổi tại hố golf có chiều dài 65 yard tại sân Boca Raton, California.

tong-hop-nhung-ky-luc-hole-in-one-2

>>> Có thể bạn quan tâm: Mua Đồng hồ Golf ở đâu tốt

Golf thủ mù lập kỷ lục

Đối với một tay golf chuyên nghiệp, một người bình thường tiến hành cú hole-in-one rất khó còn một người mù thì dường như là điều không tưởng. Vậy mà hôm 19-8 -2007, golf thủ nghiệp dư nữ Sheila Drummond đã làm được điều đấy, ở lỗ golf par 3, 144 yard. Kỳ tích của Sheila được lập trên sân golf ở Lehington (Pennsylvania, Mỹ) khi thi đấu cùng hai người các bạn, chồng và cũng là HLV riêng của cô. “Phải có chút may mắn hài hòa với kỹ năng thì mới làm được như vậy. Trước đây có một vài người mù là nam từng giành được cú hole-in-one. Nhưng với một phụ nữ mù thì tôi là người đầu tiên “, tay golf 54 tuổi vui sướng nói. Sheila bị mù năm 1982 và Học đánh Golf từ 15 năm qua.
Cú đánh hole-in-one từ độ dài xa nhất
cú một gậy golf vào lỗ có độ dài xa nhất trong đăt lịch sử về Robert Mitera. Ông lập được kỳ tích này vào ngày 7 tháng 10 năm 1965 ở CLB chơi đánh golf Miracle Hills (Omaha, Nebraska). Mitera sử dụng gậy driver để tiến hành cú đánh ace ở hố golf số 10 từ độ dài 444 yard. trong khi đó thậm chí ông không nhìn thấy cờ từ vị trí phát bóng golf và đến trong khi tiến đến khu đẩy bóng và thấy bóng golf nằm trong lỗ ông mới nhận ra mình đã làm được điều kỳ dịêu!
Hole-in-one của những gôn thủ nổi danh khi còn bé.

Golf thủ hàng đầu thế giới Tiger Woods có được thành tích hole-ine-one trong khi anh tại tuổi lên sáu. Khi đấy nữ ngôi sao của làng đánh golf thế giới Michelle Wie cũng từng sáu lần lập hole-in-one, lần đầu tiên cô có cú ace là khi cô 12 tuổi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s