Golf thủ người Mỹ Spieth bị cắt loại ở The Barclays

golf-thu-nguoi-my-spieth-bi-cat-loai-o-the-barclays

Với 74 gậy sau vòng một- đây được xem là thành tích tệ nhất trong một vòng đấu của cá nhân năm nay, trong vòng hai hôm qua Spieth đánh 73 gậy. Đáp ứng tiêu chuẩn mỗi vòng của giải đấu đang diễn ra ở Plainfield Country Club là 70 gậy golf – Tin tức Golf

Chính vì thế tay golf Spieth bị cắt loại. Lần thứ ba trong 22 giải đấu anh không có mặt ở hai ngày thi đấu cuối tuần. Không những vậy, kết quả lần này còn khiến gôn thủ 22 tuổi mất vị trí hàng đầu vào tay golf Rory McIlroy – dù ngôi sao Bắc Ireland tuần này không thi đấu.

golf-thu-nguoi-my-spieth-bi-cat-loai-o-the-barclays

Tay golf Spieth mới chỉ leo lên ngôi số một thế giới sau khi kết thúc ở vị trí á quân giải PGA Championship hôm 16/7.

Spieth khởi đầu bằng một birdie ngay hố bậc nhất. Tuy nhiên, hố thứ 4 anh bogey sau cả khi cần đến ba gậy đẩy, và tiếp tục mất điểm tại hố tiếp theo.

Các chuỗi bogey được ngăn lại bằng birdie tại hố thứ năm, nhưng sau chín hố đầu Spieth đã quá hai gậy. Mọi chuyện tưởng chừng như được cải thiện trong khi anh ghi điểm liên tiếp ở hố 10 và 11.

Nhưng rắc rối nảy sinh ở ngay hố 12. Spieth đã dẫm lên bóng golf khi đi tìm nó trong bãi cỏ rậm. Sau khi bị phạt một gậy golf, cú đánh chip bất cẩn của anh đưa bóng đi quá green, dẫn đến một double-bogey. Sau năm par liên tiếp, tay golf người Mỹ kết thúc vòng thi đấu bằng hai bogey và tất nhiên anh là người đầu tiên trong đăt lịch sử bị cắt loại ở giải đấu đầu tiên sau khi lên bậc nhất thế giới.
Xét về cơ hội chiến thắng ở FedEx Cup năm nay, Spieth vẫn tỏ ra lạc quan: “Billy Horschel từng đoạt FedEx Cup sau trong khi bị cắt loại tại giải đầu tiên năm ngoái, và tôi lúc này tại vào một vị trí tốt hơn anh ấy trong khi đấy. Thế thì tại sao tôi lại không thể tái hiện điều đó nhỉ?”.

Dẫn đầu The Barclays lúc này là tay golf Bubba Watson đang được bảy gậy golf âm, tốt hơn một gậy so với nhóm đứng thứ hai là Henrik Stenson,Tony Finau, Zach Johnson và Jason Dufner.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s