Trao 11.000 suất học bổng từ giải golf Swing for the Kids

trao-11-000-suat-hoc-bong-tu-giai-golf-swing-for-the-kids

Tổ chức giải đấu từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ chín được diễn ra trên sân golf quốc tế Đảo Vua – Kings’ Island golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) ngày 10/5 vừa qua – Tin tức Golf
Giải đấu dự kiến sẽ có sự tham dự của 144 golf thủ đến từ những cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp. Dự kiến Giải sẽ tranh tài theo thể thức shortgun start, từ 12h trưa chủ nhật 10/5.

trao-11-000-suat-hoc-bong-tu-giai-golf-swing-for-the-kids

Ngoài mục đích tiếp tục gây quỹ hỗ trợ các học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, giải đấu năm nay còn được gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm nhân ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư; Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III (2010 – 2015).

Sau tám mùa tổ chức, giải golf Vì trẻ em Việt Nam đã trao tận tay hơn 11.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ xây, sửa các cơ sở học tập ở 38 tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng mức giá trị lên tới gần 7,7 tỷ đồng. Báo Đầu tư cũng đã tổ chức Có rất nhiều đoàn học sinh những dân tộc thiểu số về thăm quê Bác và chiến trường Ngã ba Đồng Lộc vào dịp 19/5.

Theo báo cáo từ các nhà trường và hội khuyến học địa phương, các học sinh được nhận học bổng đều phát huy tốt khả năng và đạt thành tích tốt trong học tập, kỹ năng sống được nâng cao. Những chuyển biến tích cực từ các học sinh được nhận học bổng đã có tác động lan tỏa tới những học sinh khác trong nhà trường, tạo ra không khí thi đua đạt thành tích học tập tốt hơn trong các em.

Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã công bố trao học bổng toàn phần cho hai sinh viên Thào Seo Sì (sinh viên năm thứ 2 Đại học Nông lâm Thái Nguyên) và Lê Văn Tú (sinh viên năm thứ 2 Đại học Sư phạm Hà Nội). Mỗi suất học bổng trị mức giá 10 triệu đồng một năm, thuộc chương trình học bổng toàn phần hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gian khổ đạt thành tích học tập loại khá và sinh viên là dân tộc thiểu số.

Sau bốn năm triển khai chương trình học bổng toàn phần này, đã có 2 sinh viên được nhận học bổng trong suốt thời gian học đại học và đều đã tốt nghiệp năm 2013, hiện đã có việc làm sao ổn định. đó là những em Đinh Văn Học (trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội) và Nguyễn Thị Phương (Đại học Y tế công cộng Hà Nội).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s