Thử thách và kịch tính chỉ có tại The Open 2014

Tin tức Golf: Câu Lạc Bộ Golf Royal Liverpool nằm ở phía Tây Bắc của vùng Merseyside, trên đất nước Anh đã sẵn sàng để đón tiếp các golf thủ tiềm năng trên thế giới về tụ hợp tại giải major lâu đời nhất thế giới.

Sau 8 năm xa cách, giải major đã có lịch sử lâu đời nhất thế giới – The Open: giải vô địch Anh Mở rộng lại có dịp trở lại mái nhà xưa: CLB Royal Liverpool Golf Club, nằm ở vùng duyên hải Merseyside, Anh. Các vòng đấu chính thức của giải sẽ diễn ra từ ngày 17-20/7.

thu-thach-va-kich-tinh-chi-co-tai-the-open-2014

Không giống như 3 giải major còn lại, The Open được xem là giải đấu lớn duy nhất diễn ra ở bên ngoài nước Mỹ luôn được xem là một giải đấu hội tụ tất cả các cung bậc cảm xúc, những kịch tính cần thiết trong một trận đấu nhất. Mộ trong số đó là yếu tố thiên nhiên và dĩ nhiên, thời tiết cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng.

Các tay golf không chỉ phải trải qua bài kiểm tra khó nhất về khả năng kỹ thuật mà còn phải vượt qua 1 bài test không kém phần khó khăn – yếu tố tự nhiên. Đã có nhiều ý kiến cho rằng, nếu như trời không có mưa, gió và lạnh rét  thì đó không thực sự là giải The Open.

Những gì đã diễn ra năm 2012 tại sân golf  Royal Lytham & St Annes Golf Club – nơi mà tay golf Ernie Els bất ngờ lên ngôi vào phút cuối cùng của trận đấu hay khi tay golf Phil Mickelson không được đánh giá cao trước mùa giải năm ngoái nhưng anh đã lội ngược dòng từ cách biệt 5 gậy để giành chiến thắng tại vòng cuối cùng… khiến cho tất cả dự đoán trở thành thứ ít ý nghĩa tại giải The Open.

Khác với những sân golf đăng cai US Open, nơi có được sự thách thức đặc biệt tạo ra nhờ vào các yếu tố nhân tạo, Các sân chủ nhà của The Open thực sự còn khó khăn hơn với người chơi nhờ có thêm yếu tố tự nhiên cùng đồng hành.

Đặc điểm của các sân golf đăng cai luôn là những sân dạng Links (thiết kế nằm sát biển), nơi thường có sẵn “đặc sản” là gió và mưa chào đón các golf thủ.

Trước khi giải đấu diễn ra, thì ban tổ chức đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả năm trời để nhằm tạo thêm độ khó như: cỏ rough cao, fairway không hề bằng phẳng chút nào với cả trăm bunker (bẫy cát), trong đó có nhiều những bunker giếng rải rác khắp sân.

Royal Liverpool Golf Club được xem là một CLB tư nhân được thiết kế theo kiểu Links truyền thống, nằm ở trên bán đảo Wirral trông ra biển Bắc và chúng được chia cắt với thành phố cảng Liverpool bởi sông Mersey. CLB này được thành lập vào năm 1869 và hiện là sân golf hàng đầu tại vùng Merseyside do kiến trúc sư Robert Chambers và George Morris (con trai út của kiến trúc sư huyền thoại Tom Morris) thiết kế.

Lần đầu tiên sân golf này đăng cai The Open là vào năm 1897. Vào đầu thế kỷ 20, The Open được kiến trúc sư nổi tiếng thời bấy giờ là Harry Colt thiết kế lại. Kể từ đó, sân golf này vẫn đều đặn được điều chỉnh định kỳ nhằm duy trì được sự thách thức vốn có và để “đối phó” với tiến bộ của công nghệ áp dụng trong việc sản xuất gậy golf.

Tính đến giải đấu năm nay, thì CLB Royal Liverpool đã là chủ nhà của 11 mùa giải The Open, và lần gần đây nhất vào năm 2006 với chức vô địch thuộc về Tiger Woods.

Tổng giải thưởng của giải năm nay đã tăng lên đến 9,2 triệu đôla (khoảng 196 tỷ đồng), trong đó nhà vô địch nhận 1,6 triệu đôla.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s