Ba golf tay golf dẫn đầu giải vô địch nghiệp dư Quốc gia 2014

ba-golf-tay-golf-dan-dau-giai-vo-dich-nghiep-du-quoc-gia-2014

Tay golf Andrew Hùng Phạm, Đỗ Duy Hiển và Trương Chí Quân sau vòng hai ở bảng Amateur đang dẫn đầu với điểm tổng 155 gậy.

Trong số 4 tay golf dẫn đầu vòng một hôm qua, chỉ tay gofl Trương Chí Quân và Đỗ Duy Hiển còn trụ lại vị trí này – ngoài sự gia nhập của Andrew Hùng Phạm. Tay golf Vũ Tuấn Phương và tay golf Nguyễn Huy Tiến không duy trì được phong độ tốt nhất và đã tụt lại phía sau.

ba-golf-tay-golf-dan-dau-giai-vo-dich-nghiep-du-quoc-gia-2014
Andrew Hùng Phạm là golf thủ quen thuộc ở những giải vô địch quốc gia nhiều năm qua

Ở trong bảng đấu Non-Amateur, dành cho các tay golf mất tư cách nghiệp dư nhưng chưa phải chuyên nghiệp và các tay golf chuyên nghiệp, có chín golf thủ cùng vượt qua nhát cắt để tiếp tục tranh tài trong hai ngày kế tiếp chọn ra nhà vô địch.

Trong 2 ngày thi đấu đầu tiên, thời tiết ở Đà Lạt rất lý tưởng khi có một chút gió nhẹ. Tuy nhiên, với việc ban tổ chức giải đấu chủ động tạo độ khó của sân để thêm tính hấp dẫn và thử thách, các tay golf rất khó để có thể đạt điểm âm.

“Điều đáng mừng là thời tiết cũng rất ủng hộ giải thi đấu, tuy có một chút khó khăn do mặt sân golf còn ẩm ướt sau nhiều ngày trước đó trời mưa và tốc độ chơi trong ngày đầu tiên có chút bị chậm lại nhưng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả thi đấu”, ông Nguyễn Văn Cựu – Phó tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam,kiêm trưởng ban tổ chức giải – chia sẻ với Tạp chí Golf.

Tay golf Nguyễn Đình Châu – một trong số ít người đứng ra đầu tư những khóa học để trở thành người dạy chơi golf chuyên nghiệp tại Việt Nam, cũng là một trong số những người từng vượt qua nhát cắt trong bảng đấu Non-Amateur – chia sẻ: “Tôi hoàn toàn ủng hộ việc ban tổ chức giải đấu đưa ra hai thể thức thi đấu. Điều này vừa giúp phân định tư cách các tay golf, vừa cho cá nhân tôi và những người mà chưa thực sự chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp có sân golf để chơi thường xuyên. Nên phải chăng Hiệp hội golf Việt Nam và các hiệp hội golf địa phương cần phải tạo ra nhiều hệ thống giải golf tương tự để các tay golf chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp tại Việt Nam có thể cạnh tranh và phấn đấu nâng cao trình độ”.

Tay golf Andrew Hùng Phạm, một tay golf nghiệp dư nhưng rất nhiều năm đạt thứ hạng cao tại các giải thi đấu vô địch quốc gia chia sẻ: “Năm nay quả thật sân golf khó hơn các giải trước, cỏ ráp ngoài fairway rất cao, sân golf ướt hơn bình thường, green cũng nhanh hơn… Tôi có cảm nhận càng về cuối càng gay cấn. Nhưng Tôi cũng rất mừng khi mình đang trong nhóm dẫn đầu. Điều quan trọng đối với tôi bây giờ chính là giữ sức khỏe để tiếp tục hoàn tất hai vòng đấu tới”

Tổng hợp tại: dungcutapgolf.wordpress.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s