Donald Trump : Cách kinh doanh thể hiện qua việc đánh golf

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump chia sẻ: thứ quan trọng nhất đối với ông là golf và gia đình – Theo Tạp chí Golf

Kết quả hình ảnh cho Tổng thống Mỹ Donald Trump chơi golf

Chia sẻ về gia đình

Với gia đình, có lẽ không ai giống như Donald Trump khi ông dành toàn bộ căn hộ đắt nhất trên đất New York cho cậu con trai thứ 5 của mình là Barron đây cũng là đứa con đầu tiên của ông với người vợ thứ ba Melanie. Donald Trump từngđã từng dành hẳn một chương để đề cập tới vấn đề quan trọng của hợp đồng hôn nhân trong cuốn sách “Trump– The Art of The Comeback”. Ông viết “Tôi biết rằng sau khi li hôn có mức tiền chu cấp có thể cao hoặc thấp. Tôi thì không muốn chu cấp một khoản nào hết.

Tại Balmedie, gần Aberdeen, Scotland, Donald Trump cũng cho thiết kế xây dựng tổ hợp sân golf Trump International Golf Links nhằm bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn của mình tới mẹ, bà Mary Trump là người sinh ra trên một hoàn đảo nhỏ Lewis cách bờ biển miền Tây Scotland 17 km.

Chia sẻ về chơi golf

Tỷ phú Donald Trump chia sẻ trong một cuộc phòng vấn với phóng viên rằng: “Biết chơi golf và để trở thành một tay golf giỏi là một trong những vũ khí lợi hại trong cả cuộc sống và ccoong việc kinh doanh của bạn. Chơi đánh golf giúp cho bạn xóa bỏ những xô bồ náo nhiệt từng ngày, đây cũng chính là lý do khiến bộ môn golf trở thành một bộ môn thể thao golf mang tính hấp dẫn được nhiều người yêu thích”

Golf cũng giúp mang lại sự hoàn thiện hơn cho nghệ thuật đàm phán trong kinh doanh. Ông chi sẻ rằng: “Tôi đã tiến hành khá nhiều vụ đàm phán trên sân golf. Khi chơi golf, bạn có thể biết được thêm nhiều điều về đối tác của mình. Với bản thân tôi khi quan sát ai đó đang đánh quả bóng golf tôi có thể hiểu ngay rằng công việc kinh doanh có khả năng tiến triển thuận lợi hay không. Có những người không bao giờ nghĩ đến chuyện di chuyển bóng và trong cuộc sống họ cũng là những người như vậy”

Chia sẻ về những công việc kinh doanh golf

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sở hữu tổng số 7 sân golf tại Mỹ. Ước tính 200 triệu đô la là dòng tiền được lưu chuyển hàng năm ở hệ thống resort và sân golf của ông. Giá trị resorts, sân golf và country clubs của ông ước tính giá trị lên tới 1,57 tỷ đô la.

Kết quả hình ảnh cho Tổng thống Mỹ Donald Trump chơi golf

Bên cạnh đó tổ chức The Trump Organization của ông cũng có hệ thống 15 sân golf tại Ireland, Scotland và châu Âu , Tân tổng thống Mỹ Donald Trump thu về hơn 175 triệu đô la từ những sân golf này. Trước đó Donald Trump cũng đã từng gặp rất nhiều trở ngại thậm chí ông Donald Trump từng bị phản đối khi thiết kế xây dựng hệ thống sân golf trên khu bảo tồn quốc gia Aberdeenshire của Scotland . Tổ chức bảo tồn Royal Society, là môtj tổ chức bảo tồn các loài chim cho rằng ít nhất hai loài chim có thể sẽ bị đe dọa bởi việc xây dựng dự án này. Tuy nhiên Tỷ phú Donald Trump đã bác bỏ mối lo ngại đó bằng lời biện hộ “Hàng năm người ta vẫn săn bắn khoảng 25.000 loài chim (mặc dù đây là khu vực thuộc quyền quản lý của nhà nước). Con số này là quá lớn. Tổ chức bảo tồn Royal Society phản đối việc thi công xây dựng sân golf nhưng khi sân golf được xây dựng xong sẽ không còn việc săn bắn chim nữa, nhất là những loại chim non và đại bàng. Tôi đã đi dạo quanh khu vực này và thấy rất nhiều xác động vật. Tôi không thể tin được vào mắt mình. Không phải người đi săn – Tôi tìm kiếm những thứ khác, không phải là những con chim.”

Tân tổng thống Mỹ Donald Trump xây dựng sân golf Trump International Golf Links vùng Aberdeen với tổ hợp bao gồm 1 khách sạn cao 12 tầng với 450 phòng, 500 biệt thự và hơn 1000 nhà nghỉ. Với 2,5 dặm biển Donald Trump đã biến nơi đây trở thành một trong những tổ hợp resort sân golf lớn nhất tại Scotland.

Mua bán Dụng cụ tập golf

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s