Tay golf Phil Mickelson bất ngờ bị cắt loại ở Masters

Golfer số năm thế giới lần đầu tiên “đứt gánh giữa đường” sau mười sáu năm tại giải mở màn mùa major.

Ở vòng đấu hai hôm trước 11/4, tay golf Phil Mickelson đánh 73 gậy golf (nhiều hơn 1 gậy golf so với tiêu chuẩn par 72). Sau hai ngày golf thủ Phil Mickelson được năm gậy golf dương – quá một gậy golf so với điểm cắt và bị loại.

Kết quả hình ảnh cho tay golf Phil Mickelson

Golf thủ Mickelson thường mắc lỗi tại hố 12, nơi Phil Mickelson ba lần phải đánh bóng golf trong hố cát dẫn đến điểm triple-bogey. “Đây được coi như là kiểu đánh ngớ ngẩn mà các bạn buộc phải chịu khi không giữ được tinh thần tốt nhất”, Phil chia sẻ. “Tôi cảm thấy mình khá ổn về mặt thể lực thi đấu, nhưng không thể hiện được sự sắc sảo trong các cú đánh”.

Trước khi đến Augusta, Tay golf Mickelson đã đấu 22 vòng thi đấu chính trong năm 2014 – ngoại trừ việc cần phải rút khỏi Valero Texas Open vào cuối 3 vì chấn thương.

Cách đây một tuần Tay golf Phil Mickelson về đồng hạng 12 tại Houston Open. Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc ngày đầu tại Masters, sự cố đã xảy đến với anh tại hố 12 par 3 với chiều dài 155 yard trong ngày đấu thứ hai.

Trước đây Mickelson chỉ một lần bị loại tại Masters, năm 1997. Trong lịch sử, anh chỉ đứng sau golf thủ Gary Player (23 lần), tay golf Fred Couples (23), Tay golf Tom Watson (21), tay golf Gene Littler (19), golf thủ Bernhard Langer (19), Gôn thủ Billy Casper (18) và Tiger (17) về số lần vượt qua nhát cắt tại Augusta.

Mất “Lefty”, Masters lần đầu tiên kể từ năm 1994 không có sự hiện diện của Phil Mickelson và Tiger Woods tại 2 vòng đấu cuối. Golf thủ Tiger Woods vì lý do sức khỏe không dự giải đấu lần này.

Cùng dư năm gậy sau 2 vòng đấu như ngôi sao người Mỹ là golf thủ Sergio Garcia, cựu golf thủ bậc nhất thế giới Luke Donald, cựu vô địch Charl Schwartzel, golf thủ Ernie Els. Nằm trong danh sách rời giải đấu còn có nhà vô địch giải thi đấu PGA Championship 2013 tay golf Jason Dufner, á quân Masters 2013 Angel Cabrera…

Dẫn đầu hiện nay là Bubba với 7 gậy âm. Nhà vô địch giải năm 2012 cũng thuận tay trái. Khác với Tay golf Mickelson, anh có một ngày thi đấu đáng nhớ khi kết thúc vòng thi đấu này với 68 gậy nhờ mạch 5 cú birdie tại 9 hố cuối (từ hố 12 đến 16), qua đó vươn tạm dẫn đầu bảng xếp hạng. Đây được xem là giải thi đấu major lần đầu tiên trong sự nghiệp, Watson kết thúc hai vòng thi đấu liên tiếp với tổng số gậy trên 60 gậy mỗi vòng thi đấu.

Với tổng số 68 gậy như Gôn thủ Bubba Watson, golf thủ John Senden – một trong những niềm hy vọng của Australia – đã vươn lên xếp thứ 2 với 4 gậy âm. Khi đó đồng hương với anh, đương kim vô địch giải Adam Scott xếp vị trí đồng hạng 3 cùng Spieth, tay golf Thomas Bjon và tay golf Jonas Blixt. Gôn thủ dẫn đầu vòng một Bill Hass rơi xuống vị trí 26.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s