Chiến thắng của golf thủ Johnson trước đương kim số một th giới Tiger Woods

zach-johnson-danh-bai-tiger-woods

Golftimes : Chiến thắng của golf thủ Johnson trước đương kim số một thế giới được đánh đánh giá là bất ngờ , sau kết thúc vòng thi đấu play-off.

”Cái kết chỉ trong phim mới có” là câu nói được nhiều người cảm thán khi chứng kiến màn đua tranh đầy gay cấn giữa Zach Johnson và Tiger ở giải thi đấu tổ chức ở bang California.

zach-johnson-danh-bai-tiger-woods

Sau khi “nhúng nước” tại hố 18, Gôn thủ Zach Johnson thay đổi một cách tuyệt vời bằng bí quyết đưa bóng golf vào lỗ tại cú sau đấy từ điểm thả bóng. Tiger cũng nhanh chân ghi được điểm par mặc dù trước đấy đã để bóng xuống hố cát, buộc đối thủ phải chơi play-off.

Tại hố phụ đầu tiên, golf thủ từng 14 lần vô địch major một lần nữa để bóng rơi vào hố cát. Lần này golf thủ Tiger Woods không thể cứu par, qua đó trao cho Johnson cơ hội chiến thắng tại giải đấu có tổng mức giá trị giải thưởng là ba,5 triệu đô-la.

World Challenge là giải đấu do Tiger Woods tổ chức với mục đích quyên góp tiền cho quỹ từ thiện của anh. Tại ngày tranh tài cuối cùng đã có 24.922 CĐV đến sân golf, phá kỷ lục của sân Sherwood Country Club.

Khán giả có thể đã đến sân với mong muốn được xem golf thủ huyền thoại đoạt danh hiệu thứ 6 mùa này, dù cho đây không phải là là sự kiện quan trọng thức của PGA Tour. Golf thủ Tiger Woods – người đánh vòng đầu tiên với chỉ 62 gậy golf (ít hơn 10 gậy so với tiêu chuẩn par 72) – bước vào vòng đấu cuối với ưu thế dẫn đầu. Anh ít hơn hai gậy golf so với Johnson – nhà vô địch giải thi đấu Masters 2007. Khoảng cách được nâng lên thành 4 gậy golf trong khi Johnson ghi bogey tại hố 10.

zach-johnson-danh-bai-tiger-woods-2

Tuy nhiên, khoảng cách dần được thu hẹp xuống còn 1 gậy khi tay golf Johnson liên tiếp birdie ở hố 11 và 12, còn Golf thủ Tiger Woods mất điểm ở hố 14.

Sau khi cùng birdie tại hố 16, cả 2 kết thúc hố áp chót với tổng điểm số ngang nhau vì ở đây Johnson thêm một lần ghi điểm. Cùng được 13 gậy golf âm sau 72 hố, hai gôn thủ Mỹ buộc phải đánh play-off và Gôn thủ Zach Johnson đã tận dụng tốt hơn cơ hội để chiến thắng.

Graeme McDowell, từng hai lần vô địch giải – trong đấy có một chiến thắng nhờ đánh play-off với Woods năm 2010, là golf thủ châu Âu có vị trí hoàn hảo nhất (năm điểm âm).

Mua bán dụng cụ tập golf

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s