Những dụng cụ golf không thể thiếu dành cho golfer

dung-cu-golf-2

Chơi đánh golf được coi là môn thể thao kén người tham gia, vừa có các quy định rất riêng về trang phục, vừa có những đòi hỏi khắt khe về các Dung cu Golf cho người chơi golf. Từ lâu môn thể thao chơi đánh golf đã được coi là một thú chơi quý tộc dành cho các doanh nhân thành đạt.

dung-cu-golf-2

Mặc dù có theo các yêu cầu chung, nhưng các người chơi vẫn biết tạo cho bản thân mình một đẳng cấp riêng. Những gậy gỗ, gậy sắt, gây chêm, Gậy Driver hay gậy đánh nhẹ đều được chọn lựa cẩn thận. Những trái banh, những đôi găng tay hay đôi Giày Golf, quần áo cũng bắt buộc phải phù hợp để người chơi cảm thấy dễ chịu nhất và có thể

Bộ môn thể thao golf có đòi hỏi cao đối với những vật dụng không thể thiếu, từ gậy chơi golf, bóng golf đến trang phục trong khi đến sân golf như Giày Golf, mũ, kính mắt,… người chơi golf có thể lựa chọn túi đựng gậy theo đẳng cấp của mình, tổng số gậy và bóng golf cần thiết không bắt buộc. Trang phục trong khi chơi không thể chấp nhận quần jeans, bộ đồ nỉ thể thao và áo thun không cổ. Một bộ đồ chơi gồm một bộ gậy golf (14 cây), Túi Golf, găng tay giá thấp nhất khoảng 500 USD.

Những vật dụng thiết yếu cho bộ môn thể thao golf:

* Bộ Gậy chơi golf: một bộ gậy chơi golf tối đa được mang vào sân golf là 14 cây. Người đánh golf không nhất thiết buộc phải có đầy đủ, khi bắt đầu chơi, chỉ cần 6 gậy là đủ bao gồm gậy golf bằng gỗ tổng số 5, gậy bằng sắt số 4, tổng số 6 và số 8, một gậy chêm đánh bóng golf và một gậy đánh nhẹ.

* Bóng và những vật dụng liên quan: hai loại bóng bao gồm bóng golf rỗng 3 mẫu và 2 mẫu bóng đặt. Đi cùng bóng golf là những vật dụng liên quan khác như khăn lau bóng golf, miếng bọt biển để lau bóng, vật đánh dấu điểm bóng nằm hay những cọc đặt bóng,… Hãng Mercedes-Benz có các chiếc khăn lau bóng golf bằng len dạ chất lượng cao, kích thước 16×24 inch với giá 15 USD.

* Túi gậy: người đánh golf có thể chọn lựa các loại túi gậy golf có kiểu cách phù hợp với phong cách của mình. Bộ túi chuyên nghiệp lý tưởng để lựa chọn thường là có thể đựng hết 14 cây gậy golf và có chỗ để áo mưa, giày, khăn,…

* Một số vật dụng khác: Trang phục cũng là một trong những vật dụng cần để ý khi ra sân. Đa số những sân golf đều có điều khoản không mặc đồ jeans, bộ đồ nỉ và áo thun không cổ. Bên cạnh, để thuận tiện, người chơi nên chọn các đôi Giày chơi Golf tạo cảm giác êm gót chân và mắt cá, mắt kính đeo mắt, mũ nón sẽ giúp người đánh golf tránh ánh sáng, mặt trời chiếu…

Các sản phẩm phục vụ trò chơi này được bày bán nhiều ở các cửa hàng bán đồ thể thao hoặc các cửa hàng chuyên về đồ cho chơi golf, ví dụ như cửa hàng Golflink tại 263 Giãng Võ, 3 Đình, Hà Nội, cửa hàng golfcity ở 18 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội…

Chọn gậy golf cho người mới chơi

dung-cu-golf-6

Một bộ gậy golf đáp ứng tiêu chuẩn bao gồm 3 loại gậy golf cơ bản là gậy gỗ (số 1, ba, 5), gậy chơi golf bằng sắt (số 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và PW – gậy golf chêm) và gậy golf đẩy (gậy đánh nhẹ). Để dùng các cây gậy được như ý, người đánh golf cần để ý đến những yếu tố như đầu gậy golf, thân gậy golf, cán gậy golf.

Mỗi cây gậy có một kí hiệu riêng, gậy golf bằng gỗ kí hiệu là W (ví dụ 3W, 5W), gậy bằng sắt kí hiệu là I (Ví dụ 6I, 8I), gậy golf đẩy kí hiệu là P. Các con số càng nhỏ thì tầm xa của gậy golf càng lớn, gậy mạnh nhất kí hiệu là 9D hay còn gọi là gậy golf gỗ số 1.

* Gậy bằng gỗ: dùng cho các cú ở khoảng cách dài, từ điểm phát bóng và đánh bóng golf từ đường nâng bóng. Gậy bằng gỗ thường có đầu bằng kim loại hoặc bằng gỗ. Gậy bằng gỗ kim loại đưa bóng đi xa hơn và ít bị hư hỏng. Ống gậy golf có nhiều loại từ mềm dẻo đến cứng dành cho từng đối tượng chơi. Người chơi khỏe mạnh mới có thể sử dụng gậy cứng, phụ nữ thường dùng gậy uốn cong rất nhiều.

* Gậy bằng sắt: gậy golf bằng sắt dài, trung bình và ngắn dùng cho khoảng cách kha khá và chính xác. Có hai mẫu gậy golf bằng sắt cơ bản là gậy golf có mặt gậy cổ điển và gậy nặng. Chiều dài của ống gậy golf thay đổi tùy theo độ vồng lên của mặt gậy golf, gậy vồng lên ít được dùng đối với những cú đánh xa dài hơn so với các gậy vồng lên cần sự chính xác. Gậy bằng sắt có những đường rãnh trên mặt để tăng được khả năng giữ bóng golf và điều khiển bóng xoáy, hốc phía sau gậy có thể tháo rời giúp tăng cường các điểm phù hợp cho dễ dùng. Kiểm tra bằng cách để một đồng xu trượt dưới mũi gậy, ở một vị trí xác định thì gậy nằm ở góc độ phù hợp.

* Gậy đẩy (gậy đánh nhẹ): gậy golf đánh nhẹ được chơi tại những mặt cỏ. Ống gậy có chiều dài trong khoảng từ 86-94 cm, gậy của phụ nữ ngắn và nhẹ hơn của nam giới. Nhiều gậy đánh nhẹ được thiết kế sẵn nhằm đảm bảo 2 bàn tay đến đến đầu gậy golf, gậy golf nặng hơn dành cho các mặt cỏ chậm hơn. Gậy đánh nhẹ thường có cán dẹt phía trước, cho phép ngón trỏ nằm tại trung tâm đường gậy golf, gậy golf đánh nhẹ dày giúp cổ tay hạn chế sự lỏng lẻo trong khi cầm gậy.

Lựa chọn Gậy Driver

Gậy Driver là gậy golf đánh cú xuất phát hay còn gọi là gậy gỗ số 1. Để chọn lựa một cây driver “chuẩn”, người chơi cần phải để ý chọn lựa đầu gậy, thân gậy và cán gậy golf

Chọn lựa bóng tập golf

dung-cu-golf-3

Chọn lựa bóng đánh golf cần quan tâm những khí động lực của bóng golf. Bóng golf đạt tiêu chuẩn có thể giúp người chơi có những cú đánh chính xác và nhanh chóng dành thắng lợi với số gậy golf ít nhất. Dân chuyên nghiệp thường thích sử dụng bóng đắt tiền có độ xoáy tối ưu.
Ngày nay, bóng được làm bằng cao su ép đồng bộ rắn chắc với hàng trăm điểm lồi lõm trên bề mặt nhằm tạo đường bay. Đặc điểm của bóng golf là lõi , vỏ và sức chịu nén thay đổi theo sự nâng lên của bóng, sức kéo và độ xoáy. Hai loại bóng đánh hiệu quả là bóng rỗng ba mẫu và bóng golf đặt 2 mẫu, bóng rỗng thường được cho rằng quay nhanh hơn và tuyệt vời hơn.

Dân chuyên nghiệp thích dùng bóng ba lớp vì chúng tạo độ xoáy tối ưu. Tuy nhiên, loại bóng golf này khá đắt, rẻ hơn có bóng hai lớp, rất bền và và cứng, có thể đánh đi rất xa nhưng khó điều khiển.

Bán dụng cụ golf.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s