Tính nhân văn được thể hiện trong bộ môn golf

tin tuc Golf: Là người sinh hoạt lâu năm trong nghành nghề dịch vụ golf, chuyên gia Lê Thanh Dương có đủ trải nghiệm & cái nhìn về bộ môn thể thao còn mới nhưng mà đang càng ngày càng cuốn hút đông đảo người chơi tại Việt Nam.

Ông Thanh Dương hiện nay là Phó TGĐ FLC Global, đơn vị đang được nắm giữ hai sân tập đánh golf rộng lớn tại thành phố Hà Nội và rất nhiều dự án golf rộng lớn sau này.

xu-the-cua-golf-3
– Ông đánh giá như thế nào về phong trào đánh golf ở Việt Nam?

Nước ta hội nhập quốc tế gần được 30 năm và tiếp nối quy trình đấy chơi golf đã được gia nhập tầm 20 năm trước đó. nhưng mà chỉ vài năm gần đây môn thể thao này mới thực sự nở rộ. Tính đến hiện nay đã có bên trên 20 sân golf đang hoạt động bên trên toàn quốc, và gấp hai con số ấy đã được phê duyệt triển khai cho năm 2020. tổng số lượng người chơi cũng sẽ đạt đến con số hàng chục nghìn, với hàng chục mang lại cả trăm giải thi đấu lớn bé, từ cấp vương quốc cho đến phong trào từng năm.

Những hãng dụng cụ lớn về chơi golf cũng đã có mặt tại nước ta giống như Titlest và Footjoy, Puma golf, TaylorMade, Adidas golf… như thế đủ nhìn thấy chơi đánh golf đang được lớn mạnh, rất giàu khả năng khai thác và càng ngày càng được chấp nhận ở Việt Nam. Đấy khi là môn thể thao có xu thế thời buổi.

– Rất nhiều người vẫn còn có “ác cảm” khi nhắc đến đánh golf khi cho rằng việc phát triển nhiều sân golf thi đấu làm mất đất của nông dân, rất có thể ảnh hưởng đến an toàn lương thực… Ông suy nghĩ sao về quan điểm này?

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng các sân hầu hết đều gắn kèm với những vùng, địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch và sản phẩm. đấy cũng là các quỹ đất cát hay đất trống đồi trọc, không có được khả năng chế tạo nông nghiệp. diện tích S đất lúa chiếm một khối lượng rất nhỏ, tầm 1,5 đến 2% tổng quy hoạch đất dành riêng cho các sân, vào đó hoàn toàn không có đất lúa 2 vụ. Chính vì vậy quan ngại, đi theo tôi trên có phần cảm tính.

– Thế còn những suy nghĩ cho rằng đó là bộ môn thể thao giành cho giới quý tộc?

Đúng là đểchơi được môn này các bạn phải có tiền & thời gian. Tiền để mua dụng cụ, phí trong sân golf, di chuyển… Đây chính là Nguyên Nhân khiến chơi đánh golf không lớn mạnh sâu rộng thực sự ở nước ta. thế nhưng nếu như có sự liên minh của nhiều ban ngành, chơi đánh golf rất có thể đến cùng với nhiều tầng lớp khác. chẳng hạn như Thái Lan, để lớn mạnh môn golf, chúng ta xuất hiện hẳn một quy định tạm gọi là “bình dân hoá” trò chơi này. nếu như làm sao được điều đó trong chúng ta rất có thể khuyến khích, tạo nên điều kiện để rất nhiều người yêu thích chơi golf có thể đi tới đc môn này.

xu-the-cua-golf

– Theo anh, kinh doanh golf có rất khó khăn gì & phải chăng bỏ nhiều vốn là có thể làm được?

Đã kinh doanh thì không còn nói là dễ dàng, ngay cả trong khi nhiều tiền. Đơn cử như chúng tôi cùng với hai sân tập, vào đấy FLC Golfnet 2 là sân golf lớn số một ở thành phố Hà Nội, mà để cuốn hút người đánh golf cũng buộc phải rất trăn trở và liên tục đưa ra những quy định chính sở dĩ phát triển tập hợp sân golf, hồi phục chất lượng cao sản phẩm bên cạnh việc chuyển giao lưu kết nối cùng với những sân, diễn ra các giải thường niên. mới đây nhất, Cửa Hàng chúng tôi sẽ đứng ra tổ chức giải FLC golf Invitational Tournament 2013 – Golf4Good đc đánh mức giá cao vào công cộng cùng với tính nhân văn và độ chuyên nghiệp tại sân Vân Trì.

– Ông nói đến tính nhân văn vào đánh golf, cụ thể là thế nào?

Nhiều người đều cho rằng đến sân golf sở dĩ để tiêu tiền. nhưng mà bên trên thực tế, nhiều giải golf tại Việt Nam hiện tại được diễn ra nhằm quyên góp ủng hộ mang lại học sinh nghèo, cho những mảnh đời bất hạnh… Golf4Good vừa rồi cũng hứa hẹn chiếm hữu được một khoản tiền rất lớn ủng hộ mang lại Quỹ từ thiện “Cơm xuất hiện thịt” mang đến các trường học tại vùng cao.

Ngoài ra, đánh golf cũng đóng góp một trong những phần nào lớn mạnh kinh tế. Theo số liệu của Bộ kế hoạch và đầu tư, hàng năm những sân sẽ nộp Chi tiêu hàng ngàn tỷ VNĐ, tạo ra công ăn việc làm sao mang lại 15.000 công sức. đấy khi là chưa kể các nguồn thu gián tiếp thông qua việc thu hút khách hàng du lịch cũng như những căn hộ khác… Tôi nghĩ về, việc một con người hay như là 1 diễn ra biết đóng góp để giúp đỡ đến cộng đồng phát triển cũng quan trọng là một thứ nhân văn đáng trân quý.

Mua bán dụng cụ tập golf.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s