Lee Westwood dẫn đầu, golf thủ Tiger Woods truy bám ngay sau

lee-westwood-dan-dau-tiger-woods-4

Golftimes : Sau khi kết thúc vòng đấu 3 giải British Open hôm qua, cách biệt giữa vị trí đứng đầu với nhóm đứng thứ 2 chỉ là 2 gậy golf.

Bối cảnh ngày nay hứa hẹn vòng đấu sau cùng lôi cuốn, diễn ra hôm nay (theo giờ địa phương).

Cựu golf thủ bậc nhất thế giới Lee Westwood hôm qua đánh 70 gậy golf – nghĩa là ít hơn một gậy golf so với số gậy golf đạt tiêu chuẩn của một vòng thi đấu là par 71. Tổng điểm hiện tại của anh sau ba vòng đấu là 3 gậy âm.

lee-westwood-dan-dau-tiger-woods-6

Chút sơ sẩy ở hố áp chót khiến Woods mất một gậy golf nhưng mà chung kết anh đang có một gậy âm – bằng điểm với người đồng hương Mỹ tay golf Hunter Mahan, người giành được ba gậy âm ở vòng thi đấu hôm qua.

“Gã phong trần” Golf thủ Jimenez trải qua một ngày thi đấu gian khổ trong khi tấn công quá 6 gậy golf, để rồi tấn công mất ngôi vị hàng đầu có được trước đấy một ngày. Hôm qua gôn thủ 49 tuổi quá nhiều lần đánh bóng golf xuống hố cát hoặc lỡ fairway.

Dĩ nhiên đương kim vô địch giải đấu Masters Scott đã vươn lên thứ tư với tổng điểm là even (bằng điểm tiêu chuẩn), sau trong khi kiếm được một gậy golf âm.

Golf thủ Angel Cabrera – 2 lần vô địch major – mở đầu bằng 12 điểm par trước khi có màn kết thúd đầy dữ dội với một double-bogey, một birdie và một bogey. Chung cuộc ông đang có một gậy golf dương, tương tự như cựu vô địch giải thi đấu Masters Zach Johnson, golf thủ Stenson và Ryan Moore.

lee-westwood-dan-dau-tiger-woods-4

Hôm qua tay golf Westwood và Tiger Woods đánh cùng nhau, với cùng xuất phát điểm là vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng (một gậy golf thua kém người dẫn trước đầu lúc đấy là Jimenez). tuy nhiên con đường họ trải qua lại khác biệt rất nhiều, với một Westwood – hiện đứng thứ 12 thế giới – dữ dội và một tay golf Tiger Woods sâu lắng.
Có thể nhìn thấy điều đấy ở hố thứ năm – nơi golf thủ Westwood ghi điểm eagle để vươn lên dẫn trước đầu bảng tổng sắp. Khoảng cách sau đó được nâng lên thành 3 gậy golf khi tay golf người Anh birdie, còn địch thủ tới từ bên kia bờ hồ bogey tại hố số 7.

Đương nhiên, chỉ 2 hố sau đó điểm tổng số lại trở thành cân bằng trong khi Woods giành được một gậy. Và cuộc truy đuổi cam go lại tiếp tục.

Ở hố 14 Westwood ghi một birdie nhưng ngay hố sau đó rất cố gắng thế hệ thoát hiểm và chỉ mất một gậy golf và bằng điểm với Woods. Tất nhiên, trong khi golfer số một tấn công bóng xuống hố cát và mất một gậy golf tại hố 17, điểm birdie đã giúp Westwoods thay đổi tình thế bằng mẹo độc chiếm lại địa điểm bậc nhất. Hố sau cùng cả 2 đều ghi điểm par.

Khi Tiger từng giành tới 14 chức vô địch giải thi đấu major thì Westwood chưa một lần có được vinh dự đấy dù thi đấu 62 giải thi đấu ở cả Masters, US Open, British Open và PGA Championship. Dẫu vậy, ngôi sao 40 tuổi đã 7 lần chấm dứt trong Top 3 tại những giải đấu major trong 5 năm qua và được đánh giá là gôn thủ xuất sắc số một trong mới của anh.

Mua bán dụng cụ golf.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s