Ken Duke cuối cùng cũng được tận hưởng niềm vui chiến thắng

ken-duke-lan-dau-vo-dic-gai-pga-tour-2

Gôn thủ Ken Duke cuối cùng cũng được tận hưởng niềm vui thành quả, ở Travelers Championship hôm qua, sau 187 giải đấu ở PGA Tour.

Duke gạt nhẹ bóng từ khoảng chừng nửa mét để ghi điểm birdie tại hố phụ thứ hai, qua đó tấn công bại người đồng hương Mỹ gôn thủ Chris Stroud và giành chức vô địch.

ken-duke-lan-dau-vo-dic-gai-pga-tour-4

“Ôi, thật sự tôi đã chờ đợi quá lâu để có được giây phút này”, golf thủ Ken Duke – mở đầu sự nghiệp chuyên nghiệp năm 1994 – nói. “Tôi đã đấu tại Canadian Tour, những giải bé, Châu Á, Nam Mỹ… và giờ thật hoàn hảo trong khi được là một phần của gia đình lớn mạnh PGA Tour”.

Ken Duke, đến với giải đấu ở vị trí thứ 144 thế giới, là tay golf thứ sáu trong 8 năm qua giành thành tích đầu tiên ở PGA Tour ở Travelers Championship, sau J.J. Henry (2006), Hunter Mahan (2007), Bubba (2010), Fredrik Jacobsen (2011) và Marc Leishman.

Golf thủ Bubba Watson – nhà vô địch giải của Masters năm 2012 – lần này cũng góp mặt nhưng mà hoàn thành thứ tư với hai gậy golf nhiều hơn gôn thủ Ken Duke sau khi đã đánh quá 3 gậy golf tại hố 16 par 3.

Đương kim vô địch US Opoen, Golf thủ Justin Rose, kết thúc đồng hạng 13 với 6 gậy golf âm.

“Bạn cần phải tin vào bản thân mình khi làm bất cứ bất cứ điều gi. Đấy là lý do vì sao có các golfer số một giành thành tích hết tuần này đến tuần khác. Đó là bởi vì họ tin vào các gì họ có thể làm”, Duke chia sẻ.

“Một trong khi bạn giành được thành tựu đầu tiên, cái kế tiếp sẽ dễ dàng hơn nhiều, và đấy là những gì tôi cảm thấy trong hoàn cảnh của mình lúc này”.

golf thủ Ken Duke khó có thể tìm thấy cửa thắng nếu như may mắn không hiện ra ở hố thứ 10 – nơi bóng đập vào một cái cây rồi văng lên green, chỉ cách lỗ cờ chỉ khoảng một mét rưỡi, giúp tay golf người Mỹ ghi điểm birdie.

ken-duke-lan-dau-vo-dic-gai-pga-tour-2

Sau cú đánh gạt từ khoảng cách 5 mét để giành thêm một điểm, anh tiếp tục thăng hoa ở hố 13. Từ khoảng cách bên cạnh 14 mét, bóng tưởng như sẽ qua miệng lỗ nhưng dừng lại rất đúng địa điểm trước trong khi chui xuống hố.

Ken Duke từ đấy vươn lên cạnh tranh với Bubba Watson cho đến khi nhà cựu vô địch giải Masters tự đánh lỡ mất cơ hội do sự cố tại hố 16 – nơi anh phát bóng golf xuống nước rồi tấn công gậy golf tiếp theo quá green.

Ken Duke tưởng như đã có thể sớm ăn mừng thành quả khi cứu par thành tích ở hố 18, nhất là trong khi gậy thứ 2 của đối thủ Stroud lăn ra vệ cỏ trên green. Dĩ nhiên cú đánh chip bóng golf tuyệt đẹp từ khoảng chừng 45 mét đã giúp Stroud khép lại 72 hố đấu chính thức với tổng cộng 12 gậy golf âm, buộc Ken Duke nên đấu playoff.

Màn đấu sau đấy tiếp tục kịch tính và trải qua hố đầu tiên bất phân thắng bại. tại hố phụ thứ 2, cả hai cùng phát bóng tốt. Nhưng mà nhờ cú ôm cờ tốt hơn, bóng golf đáp xuống trước cờ vào lăn lại xung quanh miệng lỗ, golf thủ Ken Duke thuận tiện ghi điểm birdie ở cự ly gần, còn Stroud lỡ gậy golf gạt từ khoảng 7 mét và phải tiếp tục kì vọng danh hiệu PGA Tour đầu tiên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s