Sự kiện du lịch golf lớn nhất Châu Á được tổ chức tại Đà nẵng

da-nang-san-sang-cho-su-kien-du-lich-golf-3

Với thương hiệu “AGTC bên bờ biển”, Đại hội Du lịch Châu Á (AGTC) lần thứ 6 được diễn ra do IAGTO tại Đà Nẵng từ ngày 7-13/5 sắp tới sẽ là sự kiện du lịch golf lớn nhất ở Châu Á.

Ông Peter Walton, Chủ tịch IAGTO mới đây đã thông báo rằng AGTC 2017 tại Đà Nẵng đã phá vỡ hầu hết những kỷ lục trước đó của AGTC về số lượng các Chủ đầu tư lữ hành golf đăng ký tham dự tính đến thời điểm 2 tháng trước khi đại hội chính thức bắt đầu diễn ra.

da-nang-san-sang-cho-su-kien-du-lich-golf-3
“Dù còn hai tháng trước khi diễn ra sự kiện, mà đã có hơn 240 công ty lữ hành golf từ 36 đất nước trên thế giới ký kết tham dự AGTC tại Đà Nẵng. Điều này lại càng khẳng định vị thế của thành phố Đà Nẵng là một trong các điểm đến đánh golf mới nhất và lôi cuốn nhất Châu Á”.

Trong buổi họp báo đại hội AGTC 2017 tại Đà Nẵng hôm 24/2 vừa qua, Ông Peter Walton phát biểu:
“Trong số 240 đại biểu nước ngoài ký kết tham gia AGTC 2017 có 63% là những doanh nghiệp lữ hành golf từ những nước Châu Á (33 Hàn Quốc, 33 Trung Quốc, 14 Singapore và 8 Nhật bản và Hong Kong). Và trong tổng số người chọn đăng ký tham dự có đến 52 đại biểu tới từ Châu Âu( chiếm 22%), 22 đại biểu tới từ Australia & New Zealand, và 6 đại biểu đến từ Mỹ”.
Trong tổng số 36 đại biểu Việt Nam đăng ký tham gia tính đến thời điểm hiện tại có các sân golf lớn nhất của Việt Nam như Montgomerie Links Danang golf Club, Laguna golf Lang Co, Ba Na Hills golf Club, Sky Lake Resort & golf Club and the FLC Group, BRG Danang golf Resort.

da-nang-san-sang-cho-su-kien-du-lich-golf-5
Trong một báo cáo khác vừa rồi, ông Walton tiết lộ rằng tuần vừa rồi IAGTO cũng đã đưa ra một Chiến lược lớn mạnh Du lịch golf cho Đà Nẵng theo yêu cầu của Sở Du lịch Đà Nẵng và sẽ được thông báo chính thức tại Đại hội AGTC tháng 5 đến.
Sở Du lich Đà Nẵng hy vọng rằng AGTC sẽ giúp cải thiện thêm 20 triệu USD/năm vào nguồn thu du lịch Đà Nẵng và tăng lên tới 40 triệu USD/năm vào giai đoạn 2018/2019. Vì đó, việc đăng cai Đại Hội golf châu Á 2017 tại Đà Nẵng góp phần thức đẩy phát triển du lịch chất lượng, theo đúng định hướng phát triển của thành phố.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s