Giải golf VGA UNION CUP 2017: Single Nam – Bắc so tài

vga-union-cup-2017

tin tuc Golf: Giải đầu tiên trong năm do Hiệp hội golf Việt Nam diễn ra VGA UNION CUP 2017 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 24-26/3 ở sân golf FLC Sầm Sơn golf Links, đây là mùa giải thi đấu thứ 2 của giải đấu theo thể thức Match Play đồng đội tuyển giữa những tay golf hai miền Nam – Bắc (giống thể thức đấu của Ryder Cup). Giải năm 2016 tổ chức ở sân Đà Lạt Palace, đội tuyển miền Bắc đã tạo ra một ngạc nhiên rất lớn khi đã giành thắng lợi đầy kịch tính trước tuyển miền Nam với kết quả 12,5 – 11,5.

vga-union-cup-2017

Năm nay giải có một sự thay đổi khi số lượng thành viên của mỗi đội tăng lên 18 tay golf thay bởi 16 tay golf như năm trước. Để lựa chọn được 18 thành viên, cả hai đội tuyển đã có một thời gian dài tập trung những golfer single handicap của hai miền để tập luyện và đấu loại để chọn ra những khuôn mặt sáng giá cho mình. Được làm một trong 18 chiến binh trong đội tuyển góp mặt ở giải này, chắc chắn là một niềm vinh dự đối với mỗi golf thủ.

vga-union-cup-2017-2

Trong thành phần đội tuyển miền Nam năm nay, golfer Nguyễn Ngọc Khôi đã được chọn lựa làm đội tuyển trưởng, bên cạnh những golf thủ gạo cội làm nòng cốt như Andrew Hùng Phạm (đội phó), tay golf Đặng Hồng Anh (đội phó), tay golf Đỗ Ngọc Dinh… thì đội cũng đã bổ sung thêm được các gương mặt không xa lạ với giải đấu Best Gross ở những giải thi đấu như Phạm Minh Hồng, tay golf Lê Hồng Sơn, tay golf Hoàng Ngọc Quý cùng các nhân tố trẻ hơn như Nguyễn Quang Huy, golf thủ Dương Quốc Tuynh, tay golf Nông Trung Hiếu. Với quyết tâm đoạt lại chiếc cúp, nhiều thành viên của đội miền Nam đã cùng nhau rèn luyện ngay sau khi bị nhận thất bại tại Đà Lạt một năm về trước.

vga-union-cup-2017-3

Về phía đội tuyển miền Bắc, sau khi dẫn dắt đội đoạt thành công rất thuyết phục tại VGA UNION CUP 2016, golfer Lê Hùng Nam tiếp tục nhận được sự tin cậy trong việc giữ vai trò đội trưởng. Năm nay đội cũng đã chọn lựa và bổ sung thêm được nhiều gương mặt mới như golf thủ Phạm Tiến Dũng, Hà thế Mạnh, Lê Đức Kỳ… Năm nay, đội tuyển miền Bắc được chọn là sân golf chủ nhà, cùng lợi thế là đội tuyển đương kim vô địch giải thi đấu, liệu đội tuyển miền Bắc có thể bảo vệ chiến thắng chức vô địch để giữ cúp tại lại miền Bắc.

Mọi dự đoán đưa ra lúc này sẽ là quá sớm, hơn nữa đấu trường Match Play luôn đem lại cho chúng ta các ngạc nhiên khó có thể đoán định. Nhưng chắc chắn một điều, cuộc đại chiến năm nay sẽ rất cuốn hút, trong chúng ta hãy cùng chờ đợi xem khả năng của đội tuyển nào phệ hơn.
Thông tin chung về giải đấu:
*Thời gian: 24/3 – 26/3/2017
*Địa điểm: FLC Sầm Sơn golf Links
*Thể thức thi đấu: Match Play gồm 8 trận Four Ball, 8 trận Four Some và 12 trận Single Match.
*Cách tính điểm: Tổng 28 điểm, mỗi trận thi đấu ghi về cho đội tuyển thắng 01 điểm, trận hòa mỗi đội tuyển ½ điểm. Đội nào đạt 14 ½ điểm trước sẽ thắng, nếu hòa 14 – 14 đội đang giữ được cúp sẽ đoạt thành công.

Mua bán dụng cụ golf

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s