Hiệp hội golf Việt Nam triển khai kế hoạch mới năm 2017

hiep-hoi-golf-viet-nam-3

Sáng nay 10/3, Hiệp hội golf Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố các kế hoạch và hoạt động chính của Hiệp hội golf Việt Nam trong năm 2017.
Tại sự kiện tổ chức lần này, các kế hoạch chi tiết đã được báo cáo và triển khai, mang tới nhiều lợi ích cho những đơn vị sân golf và người chơi.

hiep-hoi-golf-viet-nam-3

1. Thông báo lịch đấu chính thức của hiệp hội golf Việt Nam trong năm 2017

* Những giải golf vô địch quốc gia nghiệp dư: Nam, Nữ, Trẻ, Trung niên và Nữ, Đối kháng:
Hệ thống những giải thi đấu golf vô địch quốc gia bao gồm những giải đấu gậy dành cho những VĐV nghiệp dư có trình độ kỹ thuật cao, số lượng tham dự nhiều, đặc biệt là giải đấu Nam sẽ có 140 golf thủ tham gia. Các VĐV tham gia đấu sẽ được xếp hạng (ranking).
2 giải vô địch quốc gia Nam và vô địch Trẻ năm 2017 sẽ tiếp tục mở rộng mời những VĐV số một khu vực châu Á sang thi đấu và cạnh tranh với những VĐV số một Việt Nam.

* Những giải thi đấu golf chuyên nghiệp trong nước:

Năm 2017, VGA sẽ tổ chức các giải chuyên nghiệp dành cho các VĐV chuyên nghiệp và những người đã mất tư cách nghiệp dư sẽ có cơ hội chuyển sang đấu chuyên nghiệp tranh thưởng. Đây sẽ là một trong các sân chơi riêng biệt nhưng mà chất lượng cao với các quy định và điều lệ quốc tế cao nhất dành cho những đối tượng như các golfer chuyên nghiệp, giáo viên dạy chơi Golf, các người đã tham dự giảng dạy và kinh doanh golf….
Những giải thi đấu chuyên nghiệp sẽ được tổ chức tại những sân những nhau và tổng số tiền thưởng sẽ tăng dần để golf Việt Nam sớm hội nhập với đánh golf chuyên nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

* Giải thi đấu golf chuyên nghiệp quốc tế:

HH golf Việt Nam (VGA) sẽ phối hợp với Asian Tour tổ chức một giải thi đấu chuyên nghiệp thuộc hệ thống của Asian Tour hoặc Asian Development Tour với số tiền thưởng từ 50 ~500.000 USD đặc biệt chú ý là vào dịp diễn ra Hội nghị APEC tại Thành phố lớn Đà Nẵng vào tháng 11 năm 2017.
* Các giải golf phong trào:
Ngoài những giải đấu đã nêu trên hiệp hội golf Việt Nam (VGA) sẽ phối hợp với các doanh nghiệp, những Ban ngành của Đảng, Quốc hội tổ chức những giải phong trào như giải thi đấu golf FLC, Vì, Tranh cúp Thống nhất 2017, Giao lưu Nghị sĩ, VTV cab,… Nhằm mang tới một sân golf chơi lành mạnh, tăng tính giao lưu, cọ sát giữa những tay golf trong cả nước.
* Cử các đội tuyển golf tham gia các giải quốc tế:
Tuyển chọn, thành lập và cử những đội tuyển tham gia những giải golf quốc tế như giải golf trẻ Faldo Series Asia Grand Final, giải golf cho học sinh, sinh viên ở Singapore, đấu môn golf ở Seagames lần thứ 29 ở Malaysia,…

hiep-hoi-golf-viet-nam

2. Đánh giá mức độ khó của các sân golf.

VGA sẽ chấp sẽ kiểm tra sát sao hơn trong việc kiểm soát chứng chỉ độ khó của các sân golf. Theo quy định ở Điều 4 của Thông tư 12/2016/TT-BVHTTDL của Bộ VHTTDL những sân phải có chứng chỉ đo độ khó để đủ điều kiện đăng cai diễn ra thi đấu những giải golf. Theo đấy, hiệp hội golf Việt Nam (VGA) và Hiệp hội đánh golf Hoa Kỳ (USGA) sẽ tiếp tục kết hợp để đánh giá độ khó cho những sân golf chưa có chứng chỉ. Hiện tại có 17/43 sân đang hoạt động đã được đánh giá độ khó và được công nhận trên toàn trên thế giới.

Dự tính cuối tháng ba sẽ chạy thử hệ thống và cuối tháng 4 sẽ chạy chính thức.

3.Tăng cường các hoạt động kết hợp với các Hội chơi đánh golf, Câu lạc bộ đánh golf, sân golf, sân tập đánh golf trong nước và những Hội đánh golf người Việt trên thế giới.

Nhiều năm vừa qua, hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đã và đang kết hợp với các câu lạc bộ đánh golf trong nước cũng như tại nước ngoài để diễn ra các giải thi đấu golf giao lưu thúc đẩy phong trào và tăng cường sự gắn kết của những đơn vị.

Đặc biệt, năm nay hiệp hội golf Việt Nam (VGA) sẽ kết hợp với các Hội chơi đánh golf người Việt tại khu vưc Châu Âu để diễn ra Hệ thống giải thi đấu golf người Việt ở Châu Âu 2017. Hệ thống giải thi đấu sẽ bao gồm 7 giải thi đấu trong năm 2017 tại các sân golf khác biệt thuộc những đất nước Châu Âu. Mỗi giải đấu sẽ được tính điểm theo hai thể thức Stableford bao gồm Stableford không áp dung handicap và Stableford áp dung handicap, theo đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu các giải Amateur ở Châu Âu.

mua bán dụng cụ chơi golf

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s