Sự khác biệt giữa tư thế chuẩn bị và khi chạm bóng

giai-golf-us-open-va-su-khac-biet-2

Tạp chí Golf: Trong khi chạm bóng, có 3 điểm trên cơ thể các bạn cần giữ được đúng với tư thế chuẩn bị là vai, tay trái và đầu. Còn những phần khác của cơ thể hãy để chuyển động tự do theo cú đánh vung gậy golf. Nếu thế đứng ở lúc tiếp xúc bóng giống như thế đứng chuẩn bị thì cổ tay bạn sẽ bị cụp xuống, nếu không sẽ dẫn đến chấn thương thì chắc chắn đó là một cú rất xấu và yếu.

Vị trí tiếp xúc bóng đối với gậy chơi golf bằng sắt là một cú đánh đè bóng. Tay bạn buộc phải nằm trước bóng khi tiếp xúc. Việc này đồng nghĩa bóng golf sẽ bay xa hơn, cao hơn và lực xoáy sẽ mạnh hơn.

Kết quả hình ảnh cho golf bằng gậy sắt

Gậy golf trước tiên được các bạn sử dụng để tập chơi là gì? tất cả là gậy số 7 sắt. Nếu bạn muốn mình chơi driver đúng kỹ thuật thì việc đầu tiên bạn phải chuẩn bị là chơi gậy đánh golf bằng sắt thật chuẩn.

Tôi biết trước khi đọc bài này, bạn đã nghe và đọc nhiều tài liệu đánh gậy golf sắt khác nhau cũng như được sự hướng dẫn của một thầy Dạy Golf nào đấy. Vì thế tôi sẽ không nói thêm một kiểu vung gậy golf mới nào hoặc phân tính sâu về cơ học – vật lý mà chỉ đưa ra các lời khuyên có thể giúp bạn đọc chơi gậy đánh golf bằng sắt nhẹ nhàng và kiểm soát bóng tốt hơn.

1. khác biệt giữa thế đứng sẵn sàng và khi chạm bóng

Thế đứng sẵn sàng trong khi chơi gậy chơi golf bằng sắt

Điều trước tiên phải xem xét là thế đứng setup và tư thế chạm bóng hoàn toàn khác nhau. Tôi thấy nhiều người đánh golf có handicap cao khi tập đánh, họ vào tư thế setup, đưa gậy golf về phía sau (backswing) và hạ gậy (downswing) về đúng tư thế sẵn sàng để phát bóng. đấy là một sai lạc.

Tại tư thế setup, nghiêng vai trái xa bóng, tay trái tạo nên đường thẳng với cán gậy, thả lõng tay, mắt nhìn thẳng bóng golf và đặt bóng golf ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy golf của các bạn. Chắc chắn thầy dạy chơi Golf của các bạn cũng nói như thế khi đưa các bạn gậy số 7 sắt.

Trong khi chạm bóng, có 3 điểm trên cơ thể các bạn cần giữ đúng với thế đứng setup là vai, đầu và tay trái. Còn các phần khác của cơ thể hãy để chuyển động theo cú đánh vung gậy golf. Nếu tư thế ở thời điểm tiếp xúc bóng giống như tư thế chuẩn bị thì cổ tay bạn sẽ bị cụp, nếu không dẫn tới chấn thương thì chắc chắn đấy là một cú đánh rất xấu và yếu.

Thay vào đấy, các bạn nên để cơ thể mình chuyển động theo quán tính của cú đánh vung gậy sao cho tại thời điểm tiếp xúc bóng golf, hông mở về hướng bóng golf, vai vẫn giữ nguyên và tay trái nằm ở vị trí chân trái. Đấy là một cú tiếp xúc bóng tốt bằng gậy sắt.

Xem thêm: 

Chú ý đầu tiên của tôi là:

“Đừng cố chạm bóng bằng gậy sắt tại tư thế setup.”

Vị trí tiếp xúc bóng golf đối với gậy đánh golf bằng sắt là một cú đánh đè bóng golf. Tay các bạn phải nằm trước bóng khi tiếp xúc. Điều này đồng nghĩa bóng sẽ bay cao hơn, xa hơn và lực xoáy mạnh hơn.

Nếu bạn không xoay hông mà dễ dàng là trở lại vị trí sẵn sàng thì cổ tay bạn sẽ gập lại và chắc chắn đó là một cú rất xấu.

Bán dụng cụ golf.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s